tong hợp dao động

L

likehm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai dao động thành phần
{x}_{1}=3cos(5\pi t)
{x}_{2}= 4cos(5\pi t + \frac{\pi }{3}
Tìm phương trình dao động tổng hợp
Mình thử xem có đánh được công thức toán như thế này được khồng.

Vậy là không được rồi. Mấy bạn ơi tai sao mấy bạn đánh được rõ ràng vậy. Giúp minh với.
Thanks các bạn nhiều.
 
L

lightning.shilf_bt

viết lại cái đề :
[TEX]x_1[/TEX]=3.cos[TEX]5.\pi[/TEX]t
[TEX]x_2[/TEX]=4cos([TEX]5.\pi[/TEX]t+[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX])
\Rightarrow pt tông hợp là x=A.cos([TEX]\omega[/TEX]t+[tex]\varphi[/tex])
mình đứa luôn công thức cho bạn để lần sau còn áp dụng
A=[TEX]\sqrt{A_1^2+A_2^2+2.A_1.A_2.cos(\varphi_2-\varphi_1)}[/TEX]=[TEX]\sqrt{37}[/TEX]
tan[tex]\varphi[/tex]=[TEX]\frac{A_1.sin\varphi_1+A_2.sin\varphi_2}{A_1.cos \varphi_1+A_2.cos\varphi_2}[/TEX]=[TEX]\frac{4.\sqrt{3}}{7}[/TEX]\Rightarrow [tex]\varphi[/tex]=...... sau đó viết pt dao động với [TEX]\omega[/TEX]=[TEX]5.\pi[/TEX]
và 2 đại lượng đã tìm được ở trên , chúc bạn học tốt ;)
 
Last edited by a moderator:
L

likehm

không bài tập thi mình làm được, ý nói là sao bạn đánh được công thức như vây.
Chứ bài đó tớ làm dư được. Nhưng tớ không biết đánh công thức như bạn. Chỉ mình cách đánh công thức a.
 
Last edited by a moderator:
T

thesun18

không bài tập thi mình làm được, ý nói là sao bạn đánh được công thức như vây.
Chứ bài đó tớ làm dư được. Nhưng tớ không biết đánh công thức như bạn. Chỉ mình cách đánh công thức a.
*giả sử cậu muốn chèn [TEX]{x}^{2}[/TEX] vào bài
b1:nhấn vào biểu tượng tex ở trên thì thấy xuất hiện nơi bạn muốn chèn
*b2:soạn thảo các công thức ở phía dưới
*coppy các công thức đó vào giữa
[Tex] [Tex] không phải spam đâu nha!:p[/Tex]
 
Top Bottom