tổng hợp dao động

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động cùng phương cùng biên độ có các pha dao động ban đầu lần lượt là [tex]\varphi1[/tex]=[tex]\pi[/tex]/6 và[tex]\varphi2[/tex].Phương trình dao động tổng hợp có dạng x=8cos(10[tex]\pi[/tex]t+[tex]\pi[/tex]/3)
A.[tex]\pi[/tex]/6 B.[tex]\pi[/tex]/2 C.[tex]\pi[/tex]/3 D.[tex]\pi[/tex]/4
Mình ra D mà ko biết đáp án.đề cô giáo cho.chưa chek.các bạn làm xem ra đáp nào hộ mình
 
M

minhdung93_tta

bạn làm sai rùi thực chất bài này chỉ là một mẹo nhỏ đánh lừa thui
nhận thấy giao đông tổng hợp có pha =pi/3 mà đã biết một dao động có pha=pi/6<pi/3 suy ra dao động còn lại phải có pha>pi/3 đáp án là B còn biên độ 2 dd thành phần là 8chia can 3
 
M

minhdung93_tta

bạn làm sai rùi thực chất bài này chỉ là một mẹo nhỏ đánh lừa thui
nhận thấy giao đông tổng hợp có pha =pi/3 mà đã biết một dao động có pha=pi/6<pi/3 suy ra dao động còn lại phải có pha>pi/3 đáp án là B còn biên độ 2 dd thành phần là 8chia can 3
 
D

dau2111

Bài này bạn vẽ dãn đồ vecto ra, thì thấy ngay kết quả là: pi/2
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động cùng phương cùng biên độ có các pha dao động ban đầu lần lượt là [tex]\varphi1[/tex]=[tex]\pi[/tex]/6 và[tex]\varphi2[/tex].Phương trình dao động tổng hợp có dạng x=8cos(10[tex]\pi[/tex]t+[tex]\pi[/tex]/3)
A.[tex]\pi[/tex]/6 B.[tex]\pi[/tex]/2 C.[tex]\pi[/tex]/3 D.[tex]\pi[/tex]/4
Mình ra D mà ko biết đáp án.đề cô giáo cho.chưa chek.các bạn làm xem ra đáp nào hộ mình
b.png

Do [TEX]A_1=A_2[/TEX] nên hình [TEX]OA_1AA_2[/TEX] là hình thoi -> góc màu xanh = góc màu đỏ
(p/s : để đỡ phải gõ latex nhiều -> đỡ mỏi tay, sáng kiến mới a sử dụng thì trả tiền bản quyền nhé ;) Chống chỉ định với những bạn bị mù màu :)) )

mà góc màu đỏ = [TEX]\frac{\pi}{3}-\frac{\pi}{6}=\frac{\pi}{6}[/TEX]
-> góc màu xanh cũng = [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]

-> [TEX]\varphi_2=\frac{\pi}{2}[/TEX] :)
 
Top Bottom