tổng hợp dao động

C

chuyencotich0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thưa thầy em có câu này khó hiểu
hôm wa seach trên mạng có công thức hay hay áp dung thử nhưng sao ko dúng ạ
cu thể :

Ax=A 1 cos(phi)1 + A2cos(phi)2 +....
Ay=A 1sin(phi)1 + Asin2(phi)2+.....
A=căn (A 1 bình + A 2 bình)
tan(phi) = Ay/Ax
bài tập :
có 4 dđdh x1=3sin(phi t + phi)
x2= 3cos(phi)t
x3=2sin(phi t + phi)
x4 = 2cos(phi)t
PT dao động ?
 
H

hocmai.vatli

thưa thầy em có câu này khó hiểu
hôm wa seach trên mạng có công thức hay hay áp dung thử nhưng sao ko dúng ạ
cu thể :

Ax=A 1 cos(phi)1 + A2cos(phi)2 +....
Ay=A 1sin(phi)1 + Asin2(phi)2+.....
A=căn (A 1 bình + A 2 bình)
tan(phi) = Ay/Ax
bài tập :
có 4 dđdh x1=3sin(phi t + phi)
x2= 3cos(phi)t
x3=2sin(phi t + phi)
x4 = 2cos(phi)t
PT dao động ?
Chào em
Về công thức em đưa lên, tôi ko rõ đề ra thế nào cả Ax=A 1 cos(phi)1 + A2cos(phi)2 +....
Ay=A 1sin(phi)1 + Asin2(phi)2+.....
A=căn (A 1 bình + A 2 bình)
tan(phi) = Ay/Ax
Và tiếp theo dấu 3 chấm của em là cái gì?
Còn bài tổng hợp của 4 dao động trên em tổng hợp x1 với x3 với nhau
ta đc pt X = 5sin(phi t + phi)
x2 và x4 được X' = 5 cos(phi t)
Sau đó tổng hợp 2 dao động X và X'.
Chúc em học tốt.
 
G

gios

thầy ơi! thầy giải giúp em bài này với ạ!
hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số. x1=Acos(2pif-pi/6) và x2=Bcos(2pif-pi),có dao động tổng hợp là x=9cos(2pif+phi) .Để biên độ B có giá trị lớn nhất thì A có giá trị là? đáp án A.9căn3 ,B.7 ,C.15căn3 ,D.18căn3
 
C

chuyencotich0123

dạ thưa thầy dấu .... tức là các thành phần tiếp theo . Cách làm thầy em biết làm rồi ạ nhưng thi đại học cách đó ko khả quan , ko đủ thời gian làm . trường hợp đề chơi ác 1 phát 6 dao động trở lên thì coi như toi làm làm điên luôn
 
H

hocmai.vatli

dạ thưa thầy dấu .... tức là các thành phần tiếp theo . Cách làm thầy em biết làm rồi ạ nhưng thi đại học cách đó ko khả quan , ko đủ thời gian làm . trường hợp đề chơi ác 1 phát 6 dao động trở lên thì coi như toi làm làm điên luôn
Chào em.
Công thức mà em đưa ra là công thức xây dựng biên độ tổng hợp và tgphi. Sau khi bình phương 2 vế em mới tìm dc biên độ A và chia 2 vế cho nhau mới tìm dc tg phi. Dùng công thức đó rất lâu và phức tạp.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom