tổng hợp dao động điều hoà

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ giúp mình với , thank

hai vật dao động điều hoà có phương trình :
x1=Acos(pi t +pi/2)

x2=Acos(pi t +pi/6)

tính tỉ số vận tốc V1/V2 khi chúng gặp nhau

đáp án: =sin (pi t +pi/2) /sin (pi t+ pi/6) = -1

cho mình hỏi là vì sao bằng -1
 
M

minhmlml

khi chúng gặp nhau \Leftrightarrow [TEX]{x}_{1}={x}_{2}[/TEX]
\Rightarrow $Acos(\pi t +\frac{\pi }{6})=Acos(\pi t +\frac{\pi }{2})$
\Rightarrow$sin(\pi t)=-\sqrt{3}cos(\pi t)$(1)
pt v1/v2 rút ra tương tự và thế (1) vào \Rightarrow $v1/v2 = -1$
OK
 
Top Bottom