Tong hop cac loai hidrocacbon ko no.Ai giúp mình với. Mai mình phải nộp rồi

S

supperkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1. đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocacbon x thì thấy tổng thẻ tích các chất tham gia bằng tông các chất tạo thành. công thúc phân tử x là.
bài 2. đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol 2 hidrocacbon thu dc 0.9 mol co2 và 0.6 mol h20. công thức phân tử của 2 hdr là
bai3. đốt cháy hoàn toàn 2 hdr đổng đẳng liên típ cần 1.35 mol 02 tạo thành 0.8 mol c02. công thức phân tử 2 hdr là.
bai4. đốt cháy hoàn toàn m g 2 hỗn hợp hdr đồng đẳng lt thu dc 5m g co2 và 3m g h2o. công thứ phân tử 2 hdr là
bai5. đốt cháy hoàn toàn v lít 1 hdr khí x trong bình kín có chứa 02 dư thu dc 4v lít co2(cùng dk) áp suất ko thay đổi . công thức phân tử x là
 
C

chontengi

bai1. đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocacbon x thì thấy tổng thẻ tích các chất tham gia bằng tông các chất tạo thành. công thúc phân tử x là.

[TEX]C_xH_y + (x +\frac{y}4) O_2 ---> xCO_2 + \frac{y}2 H_2O[/TEX]

chọn 1 mol CxHy

--> tổng V = nhau --> tổng n = nhau

--> [TEX]1 + x + \frac{y}4 = x + \frac{y}2[/TEX]

--> y = 4 --> x = 2

[TEX]C_2H_4[/TEX]


bai3. đốt cháy hoàn toàn 2 hdr đổng đẳng liên típ cần 1.35 mol 02 tạo thành 0.8 mol c02. công thức phân tử 2 hdr là.

nO2 = nCO2 + nH2O/2

--> nH2O = 1,1

--> ankan

nankan = 0,3

CnH2n ---> nCO2
0,3..............0,8

--> n = 2,6

--> C2H6 và C3H8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom