Tổng hợp các dạng bài tập chương điện li

V

vietdung98vp

Bắt đầu từ BÀI TẬP SỐ 1
Câu 1
Kết tủa keo $Al{{\left( OH \right)}_{3}}$
Ta có ${{n}_{A{{l}^{3+}}}}=0,2;{{n}_{Al{{\left( OH \right)}_{3}}}}=\frac{7,8}{78}=0,1$
Có 2 khả năng xảy ra
Khả năng 1 : Kết tủa chưa đạt cực đại ( Bazơ thiếu)
Khả năng 2: Kết tủa đạt cực đại rồi hòa tan một phần (Bazơ dùng nhiều nhất)
Theo dữ kiện lượng bazơ dùng là lớn nhất
\[\begin{align}
& \text{A}{{l}^{3+}}+3O{{H}^{-}}\to Al{{\left( OH \right)}_{3}}\downarrow \\
& 0,2......0,6..........0,2 \\
& Al{{\left( OH \right)}_{3}}+O{{H}^{-}}\to AlO_{2}^{-}+{{H}_{2}}O \\
& 0,1..............0,1 \\
& \to \sum{{{n}_{O{{H}^{-}}}}=0,1+0,6=0,7\left( mol \right)} \\
& \to {{V}_{\max }}=\frac{0,7}{0,5}=1,4\left( l \right) \\
\end{align}\]
 
Top Bottom