Vật lí Tổng hợp các Công thức

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài Sự rơi tự do, Chuyển động tròn đều,Ba định luật Newton
* Sự rơi tự do :
a=g
V=gt
S=1/2gt^2
V^2=2gs
*3 định luật NEWTON
I :
Véc tơ F=0 hoặc véc tơ(F1+F2+....+Fn=0) thì vật đứng yên vẫn tiếp tục đứng yên; vật chuyển động vẫn tiếp tục chuyển động đều
II:
F=mg
III:
Véc tơ FAB=-Véc tơ F BA
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Bài Sự rơi tự do, Chuyển động tròn đều,Ba định luật Newton
Bài Sự rơi tự do
Tọa độ : [tex]y=\frac{1}{2}gt^{2}+ v_{0}t[/tex]
S rơi trong t(s) : S=\frac{1}{2}gt^{2}
S rơi trong 1s cuối : [tex]\Delta S=h- s_{t-1}[/tex]
Vận tốc chạm đất : v=[tex]\sqrt{2gh}[/tex]
Thời gian chạm đất , y=h
Độ cao cực đại : [tex]h_{max}=\frac{vo^{2}}{2g}+h[/tex]
Chuyển động tròn đều
[tex]\alpha =R.s[/tex]
[tex]\omega =R.v[/tex]
[tex]a_{ht}=\frac{v^2}{}R=R.\omega ^2[/tex]
[tex]F_{ht}=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
[tex]T=\frac{2\Pi.R}{v}=\frac{2\Pi }{\omega }[/tex]
[tex]f=\frac{1}{T}[/tex]
Ba định luật Newton

[tex]\underset{a}{\rightarrow}=\frac{\underset{h_{hl}}{\rightarrow}}{m}[/tex]
[tex]F_{12}=-F_{21}[/tex]
 
Top Bottom