Tổng hợp các bài vật lí trong đề thi thử 2012 hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TỔNG HỢP CÁC BÀI VẬT LÍ TRONG ĐỀ THI THỬ 2012 HAY
1/điện năng tải từ máy tăng thế ở A đến máy hạ thế ở B cách nhau 100km bằng 2 dây đồng tiết diện tròn đường kính 1cm,điện trỏ suất 1,6.10^-8 om.cường độ trên dây tải I'=50A,công suất hao phí trên dây bằng 5% công suất tiêu thụ ở B.bỏ qua mọi hao phí trong các máy biến thế.điện áp hiệu dụng cuộn thứ cấp mắy tăng thế?
A.42764 c.42022
b.42840 d.42798
2/mạc điện xc có L=0,4/Pi H mắc nối tiếp với tụ C.đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp U=Ucăn 2 coswt.khi C=C1=2.10^-4/Pi F hì U Cmax=100 căn 5.khi C=2,5 C1 thì cường độ dòng điện trễ pha pi/4 so với điện áp 2 đầu đoạn mạch.U=?
a.50V c.100căn 2
d.50căn5
b/100
3/đồng vị 31Si 14 là chấ phóng xạ .một mấu SI ban đầu trong 5 p có 190 nguyên tử phân rã nhưng sau 3 h trong thời gian 1 phút có 17 nguyên tử phân rã ,xác đinh chu kì T?
a.2,5846h b,1,86h c,2h d,1,2h
các bạn giải chi tiết rồi cùng nhau thảo luận nhé
 
N

n0vem13er

1.
-R trên dây =[TEX] \delta \frac{l}{s}[/TEX] = ....(ôm)
-công suất tiêu thụ = [TEX]\frac{100}{5}[/TEX].công suất hao phí =[TEX]I^2R.\frac{100}{5}[/TEX]=.... (w)
-U ở B là [TEX]\frac{P}{I}[/TEX] = .... (V)
-U ở A là [TEX]U_B + \Delta U = U_B[/TEX] + IR = 42840
bài này k nên làm tròn nhiều quá mà nên làm một lèo luôn nên t không viết đáp số từng cái ra
2.
-ta có :[TEX]Z_C = Z_L + \frac{R^2}{Z_L}[/TEX] (1) ----->(theo dữ kiện Z_C max)
-và:[TEX] Z_L - \frac{2}{5}Z_C = R (2)[/TEX] -------> (theo dữ kiện U sớm pha hơn I 45 độ)
-thế phương trình 2 vào phương trình 1 => [TEX]Z_C = Z_L + \frac{(ZL - 2/5Z_C)^2}{Z_L}[/TEX]
giải ra được [TEX]w=100\pi[/TEX] và R = 20 => U = 100
3.
thôi đi học đã :-h
 
Top Bottom