G
giangkute2011
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Ở một loài thực vật, cho giao phấn giữa cây hoa đỏ thuần chủng với cây hoa trắng được F1 toàn hoa đỏ. Tiếp tục cho F1 lai với cơ thể đồng hợp lặn được thế hệ con có tỉ lệ 3 cây hoa trắng : 1 cây hoa đỏ. Cho 1 cây F1 tự thụ phấn được các hat lai F2, xác suất để có đúng 3 cây hoa đỏ trong 4 cây con là bao nhiêu /
A 0,07786 B:0,177978 C: 0,03664 D: 0,31146
CAaau2 : Ở người, tính trạng nhóm máu A ,B, O, do 1 gen co 3 alen I^A , I^B ,I^O quy định. Trong một quần thể cân bằng di truyền có 25% số người mang nhóm máu O ;39% số người mang nhóm máu B .Một cặp vợ chồng đều có nhóm máu A sinh một người con, xác suất đẻ người con này mang nhóm máu giông bố mẹ là bao nhiêu
A: 3/4 B: 118/144 C:25/144 D:19/24
Câu 3 : Một cơ thể dị hợp b3 cặp gen nằm trên 2 cặp NST tương đồng, khi giảm phân tạo giao tử ABD =15%, kiể gen của cỏ thể và tần số hoán vị ?
A: Aa Bb/bD, f=30% B: Aa Bd/bD; f =40% C: Aa BD/bd: f=40% D: Aa
BD/bd; f= 30%
giúp mình giải với
A 0,07786 B:0,177978 C: 0,03664 D: 0,31146
CAaau2 : Ở người, tính trạng nhóm máu A ,B, O, do 1 gen co 3 alen I^A , I^B ,I^O quy định. Trong một quần thể cân bằng di truyền có 25% số người mang nhóm máu O ;39% số người mang nhóm máu B .Một cặp vợ chồng đều có nhóm máu A sinh một người con, xác suất đẻ người con này mang nhóm máu giông bố mẹ là bao nhiêu
A: 3/4 B: 118/144 C:25/144 D:19/24
Câu 3 : Một cơ thể dị hợp b3 cặp gen nằm trên 2 cặp NST tương đồng, khi giảm phân tạo giao tử ABD =15%, kiể gen của cỏ thể và tần số hoán vị ?
A: Aa Bb/bD, f=30% B: Aa Bd/bD; f =40% C: Aa BD/bd: f=40% D: Aa
BD/bd; f= 30%
giúp mình giải với