Toán 10 Tổng hợp bài tập tập hợp

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Thêm nữa nè

Vì sao 20B 21B
20: có số HSG là: 7+5+6-4-2-3+1=10
trừ đi 4 ; 2 ; 3 vì số học sinh toán + lý thì sẽ lặp lại 2 lần số hsg cả 2 môn đó nên trừ bớt đi 1 lần , các cái kia cũng tương tự
nhưng học sinh giỏi toán + lý , lý + hoá ; hoá + toán sẽ lặp lại 3 lần số học sinh giỏi cả 3 môn
và tổng số học sinh lý , toán ,hoá cũng lặp lại 3 lần số học sinh giỏi 3 môn
nên khi 2 cái này trừ đi nhau sẽ mất đi số học sinh giỏi 3 môn nên ta phải cộng thêm số hsg 3 môn (+1)
21: học sinh giỏi toán + lý , lý + hoá ; hoá + toán sẽ lặp lại 3 lần số học sinh giỏi cả 3 môn nên ta tính tổng lại trừ đi 2 lần HSG 3 môn = 7
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
20: có số HSG là: 7+5+6-4-2-3+1=10
trừ đi 4 ; 2 ; 3 vì số học sinh toán + lý thì sẽ lặp lại 2 lần số hsg cả 2 môn đó nên trừ bớt đi 1 lần , các cái kia cũng tương tự
nhưng học sinh giỏi toán + lý , lý + hoá ; hoá + toán sẽ lặp lại 3 lần số học sinh giỏi cả 3 môn
và tổng số học sinh lý , toán ,hoá cũng lặp lại 3 lần số học sinh giỏi 3 môn
nên khi 2 cái này trừ đi nhau sẽ mất đi số học sinh giỏi 3 môn nên ta phải cộng thêm số hsg 3 môn (+1)
21: học sinh giỏi toán + lý , lý + hoá ; hoá + toán sẽ lặp lại 3 lần số học sinh giỏi cả 3 môn nên ta tính tổng lại trừ đi 2 lần HSG 3 môn = 7
Câu 20 em dùng sơ đồ ven ra A
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Câu 20 em dùng sơ đồ ven ra A
3 vòng tròn giao nhau tại 1 vòng đấy -> nếu cộng 3 vòng lại thì cái ở giữa lặp lại 3 lần(1)
2 vòng tròn thì giao nhau tại 1 vòng như elip
cộng 3 elip đó thì cái ở giữa giao 3 vòng tròn cũng lặp lại 3 lần(2)
(1)-(2) sẽ mất cái giao của 3 vòng
nên ta phải cộng thêm
:D A+1=B
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
3 vòng tròn giao nhau tại 1 vòng đấy -> nếu cộng 3 vòng lại thì cái ở giữa lặp lại 3 lần(1)
2 vòng tròn thì giao nhau tại 1 vòng như elip
cộng 3 elip đó thì cái ở giữa giao 3 vòng tròn cũng lặp lại 3 lần(2)
(1)-(2) sẽ mất cái giao của 3 vòng
nên ta phải cộng thêm
:D A+1=B
Em dùng sơ đồ Ven ra: 1 học sinh giỏi cả 3 môn, 2 học sinh chỉ giỏi toán và lí, 3 hs chỉ giỏi toán và hóa, 1 học sinh chỉ giỏi lí và hóa, 1 hs chỉ giỏi toán, 1 hs chỉ giỏi lí, 0 hs chỉ giỏi hóa.
Cộng lại ra 9 hs
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Em dùng sơ đồ Ven ra: 1 học sinh giỏi cả 3 môn, 2 học sinh chỉ giỏi toán và lí, 3 hs chỉ giỏi toán và hóa, 1 học sinh chỉ giỏi lí và hóa, 1 hs chỉ giỏi toán, 1 hs chỉ giỏi lí, 0 hs chỉ giỏi hóa.
Cộng lại ra 9 hs
cộng sai kìa 1 học sinh chỉ giỏi hoá nha :D cách giống nhau sao đáp án khác nhau được :D
 
Top Bottom