Tổng hợp 2 dao động nhá! help

  • Thread starter nguyenvananhtuan1@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 555

N

nguyenvananhtuan1@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 dao dộng điều hòa cùng phương , cùng tần số dao động vs pt lần lượt là: [TEX]X_1[/TEX] = [TEX]A_1[/TEX]Cos(wt+[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]) cm và [TEX]X_2[/TEX]=[TEX]A_2[/TEX]cos(wt-[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]) cm. Pt dao động tông hợp của 2 dao động này là: X= 6cos(wt +[TEX]\varphi[/TEX]) cm. Thay đổi biên độ [TEX]A_1[/TEX] để [TEX]A_2[/TEX] có giá trị lớn nhất. Giá trị lớn nhất của biên độ [TEX]A_2[/TEX] là:

A. 16 B. 14 C. 18 D. 12
 
K

king_wang.bbang

2 dao dộng điều hòa cùng phương , cùng tần số dao động vs pt lần lượt là: [TEX]X_1[/TEX] = [TEX]A_1[/TEX]Cos(wt+[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]) cm và [TEX]X_2[/TEX]=[TEX]A_2[/TEX]cos(wt-[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]) cm. Pt dao động tông hợp của 2 dao động này là: X= 6cos(wt +[TEX]\varphi[/TEX]) cm. Thay đổi biên độ [TEX]A_1[/TEX] để [TEX]A_2[/TEX] có giá trị lớn nhất. Giá trị lớn nhất của biên độ [TEX]A_2[/TEX] là:

A. 16 B. 14 C. 18 D. 12

Đây là giản đồ:
viyetd
Dễ thấy $\alpha = \dfrac{\pi }{2} - {\varphi _{A1}} = \dfrac{\pi }{6}$

Dựa theo giản đồ và áp dụng định lí sin, ta có:

$\dfrac{{{A_2}}}{{\sin \beta }} = \dfrac{A}{{\sin \alpha }} \to {A_2} = \dfrac{{\sin \beta }}{{\sin \alpha }}A = \dfrac{{\sin \beta }}{{0,5}}.6$

Suy ra ${A_{2\max }} \leftrightarrow \sin \beta = 1 \to {A_{2\max }} = 12cm$
 
Top Bottom