Toán 10 Tổng & Hiệu 2 VECTO

Kim Tae Huyng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2018
23
15
21
20
Hà Nội
Trường THPT Sóc Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRẮC NGHIỆM
C1: Cho tam giác ABC vuông tại A và AB = 3, AC=4 . Vecto CB + AB có độ dài bằng :
A. CĂN 13
B. 2 CĂN 13
C. 2 CĂN 3
D. CĂN 3
C2: Cho 4 điểm bất kì A,B,C,O . Đẳng thức nào sau đây là đúng :
A. OA=CA+OC
B. AB=AC+BC
C. AB= OB+ OA
D. OA=OB+AB
C3: Chọn đẳng thức đúng :
A. BC+AB=CA
B. BA+CA=BC
C. OC+AO=CA
D. AB=CB+AB
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
TRẮC NGHIỆM
C1: Cho tam giác ABC vuông tại A và AB = 3, AC=4 . Vecto CB + AB có độ dài bằng :
A. CĂN 13
B. 2 CĂN 13
C. 2 CĂN 3
D. CĂN 3
upload_2018-9-15_6-57-14.png
_________________________________
Vẽ [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{BD}[/tex]
Khi đó: [tex]\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{BD}=\overrightarrow{CD} \Rightarrow \begin{vmatrix} \overrightarrow{CB}+\overrightarrow{AB} \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} \overrightarrow{CD} \end{vmatrix}=CD[/tex]
Áp dụng Pytago: [tex]DC=\sqrt{AD^2+AC^2}=\sqrt{6^2+4^2}=2\sqrt{13}[/tex]
Chọn $B$
Câu $2;3$ là vectơ?
C2: Cho 4 điểm bất kì A,B,C,O . Đẳng thức nào sau đây là đúng :
A. OA=CA+OC
B. AB=AC+BC
C. AB= OB+ OA
D. OA=OB+AB
Cấu $A$ đúng. Hãy nhớ đến câu '' Cộng nối đuôi''
C3: Chọn đẳng thức đúng :
A. BC+AB=CA
B. BA+CA=BC
C. OC+AO=CA
D. AB=CB+AB
Không có Đ/Á đúng!
 
  • Like
Reactions: Kim Tae Huyng
Top Bottom