Toán Tổng độ dài véc tơ

quá khứ quên đi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
84
28
11
22
Đồng Nai
ta kẻ vecto CK=vecto AB.khi đó vecto AB+vecto AC=vecto AC+CK=vecto AK.
gọi I là giao điểm BC và AK:
suy ra I là trung điểm AK(ABCK là hình thoi vì có AB=CK=AC).
=>AK=2AI.
mà tam giác BIA vuông tại I nên ta có:
Sin góc B=AI/AB=>AI=Sin45.a=(a.căn2)/2
Vậy AK=2AI=a.căn2.
làm nhiều vào bạn ơi
 

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
22
ta kẻ vecto CK=vecto AB.khi đó vecto AB+vecto AC=vecto AC+CK=vecto AK.
gọi I là giao điểm BC và AK:
suy ra I là trung điểm AK(ABCK là hình thoi vì có AB=CK=AC).
=>AK=2AI.
mà tam giác BIA vuông tại I nên ta có:
Sin góc B=AI/AB=>AI=Sin45.a=(a.căn2)/2
Vậy AK=2AI=a.căn2.
làm nhiều vào bạn ơi
Bên ơi mik kiểm tra trắc nghiệm ko có a căn 2 chỉ có a căn 3 thôi
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Cho tam giác vuông cân ABC có AB = AC = a. Tìm tổng độ dài của hai vectơ AB và AC?
Gọi I là trung điểm của BC
=> AI=BI=BC/2= [tex]a\sqrt{2}[/tex] /2
Ta có:
vt AB + vt AC = 2vt AI
=> độ dài của 2 vt AB + AC = độ dài 2 lần AI = 2.[tex]a\sqrt{2}[/tex] /2 = [tex]a\sqrt{2}[/tex]

Nếu không có đáp án thì mình nghĩ bạn nên hỏi lại cô
 

quá khứ quên đi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
84
28
11
22
Đồng Nai
đây là tam giác vuông cân nên sẽ khác từ khúc AI=Sin45.a=(a.căn 2)/2
còn trong tam giác đều thì sẽ là AI=Sin60.a=(a.căn3)/2
làm nhiều bài vào bạn ey
 
Top Bottom