Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy.
H huy090706@gmail.com Học sinh mới Thành viên 25 Tháng năm 2018 12 9 6 28 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy. Reactions: Bùi Thị Diệu Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy.
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 28 Tháng năm 2018 #2 huy090706@gmail.com said: Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi ba số là a, b, c [tex](a + b + c)^{2} = a^{2} + b^{2} + c^{2} + 2ab + 2ac + 2bc[/tex] = [tex](a+ b+ c)^{2} + 2(ab + ac + bc)[/tex] Với a + b + c =9 và [tex]a^{2} + b^{2} + c^{2}[/tex] = 53. Từ đó suy ra ab + ac + bc Reactions: Blue Plus, huy090706@gmail.com, huydz142001 and 1 other person
huy090706@gmail.com said: Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi ba số là a, b, c [tex](a + b + c)^{2} = a^{2} + b^{2} + c^{2} + 2ab + 2ac + 2bc[/tex] = [tex](a+ b+ c)^{2} + 2(ab + ac + bc)[/tex] Với a + b + c =9 và [tex]a^{2} + b^{2} + c^{2}[/tex] = 53. Từ đó suy ra ab + ac + bc
huydz142001 Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng một 2018 231 140 84 Du học sinh 0 28 Tháng năm 2018 #3 a+b+c=9 a^2+b^2+c^2=53 (a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca =>ab+bc+ca=(9^1-53)/2 Reactions: Sơn Nguyên 05 and realme427
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 28 Tháng năm 2018 #4 huy090706@gmail.com said: Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng công thức: [tex](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac[/tex] Reactions: Blue Plus, huy090706@gmail.com, huydz142001 and 2 others
huy090706@gmail.com said: Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng công thức: [tex](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac[/tex]
H huy090706@gmail.com Học sinh mới Thành viên 25 Tháng năm 2018 12 9 6 28 Tháng năm 2018 #5 Nhưng đề yêu cầu là tổng các tích của 2 số trong 3 số đó mà, chứ có phải 3 đâu? Last edited by a moderator: 29 Tháng năm 2018 Reactions: realme427 and Sơn Nguyên 05
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 28 Tháng năm 2018 #6 huy090706@gmail.com said: nhung de yeu cau la tong cac tich cua 2 so trong 3 so do ma, chu co phai 3 dau? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huy090706@gmail.com said: Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nghĩa là từ 3 số lấy 2 số kết hợp với nhau tạo thành 3 cặp số, rồi tính tổng như: ab;bc;ac Reactions: huy090706@gmail.com, Blue Plus, Trần Tuyết Khả and 3 others
huy090706@gmail.com said: nhung de yeu cau la tong cac tich cua 2 so trong 3 so do ma, chu co phai 3 dau? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huy090706@gmail.com said: Tổng ba số bằng 9, tổng bình phương của chúng bằng 53. Tính tổng các tích của hai số trong ba số ấy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nghĩa là từ 3 số lấy 2 số kết hợp với nhau tạo thành 3 cặp số, rồi tính tổng như: ab;bc;ac