Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho hai tam giác ABC, A'B'C': biết A = A', B = B', chứng minh rằng C = C'
2, Cho tgABC vuông ở A
Kẻ đường cao AH từ đỉnh góc vuông xuống cạnh huyền BC, chứng minh rằng: BAH = C, CAH = B
3, Chứng minh rằng hai tia phân giác của hai góc có cạnh tương ứng song song thì hoặc song song với nhau, hoặc cùng thuộc một đường thẳng hoặc vuông góc với nhau.
4, a) Chứng minh rằng mỗi góc ngoài của tam giác lớn hơn góc trong không kề với nó.
b) Biết mỗi góc ngoài của tam giác bằng 120*; tính các góc trong và ngoài còn lại của tam giác
5,Cho tam giác ABC. Kẻ đường cao BD, CE. Chứng minh rằng ABD = ACE
2, Cho tgABC vuông ở A
Kẻ đường cao AH từ đỉnh góc vuông xuống cạnh huyền BC, chứng minh rằng: BAH = C, CAH = B
3, Chứng minh rằng hai tia phân giác của hai góc có cạnh tương ứng song song thì hoặc song song với nhau, hoặc cùng thuộc một đường thẳng hoặc vuông góc với nhau.
4, a) Chứng minh rằng mỗi góc ngoài của tam giác lớn hơn góc trong không kề với nó.
b) Biết mỗi góc ngoài của tam giác bằng 120*; tính các góc trong và ngoài còn lại của tam giác
5,Cho tam giác ABC. Kẻ đường cao BD, CE. Chứng minh rằng ABD = ACE