Văn 10 Tóm tắt văn bản

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi namhoangde11, 19 Tháng chín 2017.

Lượt xem: 198

 1. namhoangde11

  namhoangde11 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  An Giang
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  tóm tắt truyện an dương vương và mị châu trọng thủy và viết cái kết khác cho chuyện
   
 2. Nhọ cute

  Nhọ cute Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  947
  Điểm thành tích:
  159
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Vinh Quang

  Tóm tắt :
  An Dương Vương xây thành, hễ đắp tới đâu là lở tới đó. Vua phải nhờ tới sự giúp đỡ của Rùa Vàng mới xây xong. Trước khi từ biệt ra về, Rùa Vàng còn tặng cho nhà vua cái móng vuốt để làm lẫy nỏ, có thể bắn trăm phát trăm trúng. Nhờ có lẫy nỏ mà mấy lần Triệu Đà cử đại binh sang xâm lược, An Dương Vương đều chiến thắng vẻ vang. Một thời gian sau, Đà cầu hôn Mị Châu là con gái của An Dương Vương cho con trai mình là Trọng Thủy. An Dương Vươn bằng lòng mà không nghi ngờ gì. Trọng Thủy bảo Mị Châu lấy cho mình xem nỏ thần rồi đánh tráo, đem về nước cho cha. Triệu Đà lại cất quân sang xâm lược. Mất nỏ thần, An Dương Vương thua trận, bèn cùng Mị Châu chạy về biển Đông. Nhà vua cầu cứu Rùa Vàng, Rùa Vàng bảo: “Giặc sau lưng nhà vua đó”. An Dương Vương hiểu ra, tuốt kiếm chém đầu Mị Châu rồi cùng Rùa Vàng rẽ nước xuống biển Đông.
  -Nguồ̀n: học tốt ngữ văn
  Kết khác :
  Trọng Thủy rớt xuống giếng, tự tử vì quá đau buồn, ân hận, day dứt nên hồn chàng vẫn thương nhớ Mị Châu, đi tìm MC...
  Còn MC máu nàng hóa thành ngọc trai, xác nàng biến thành ngọc thạch... đúng như theo lời thề cuối của nàng. Vì thực sự MC bị oan ức, do Trọng Thủy lười dối nên mới gây ra trọng tội,nên linh hồn nàng cũng đc bay vào chốn thủy cung.
  Hai người gặp lại nhau dưới long cung.
  -Mị châu khi gặp lại Trọng Thủy lúc đầu thì sung sướng đc gặp lại người thương... sau rồi nàng thấy uất ức, giận dữ do bị chàng lừa dối, bội bạc...
  -Còn Trọng Thuỷ, lại hết sức hối hận, ăn năn đã phụ bạc nàng, chàng giải thích bi kịch của chính mình (mối mâu thuẫn giữa người con và người chồng, giữa tình chung và tình riêng..v..v)
  -Về sau 2 người nhận ra bi kịch tình yêu của họ... MC và TT đau khổ trong nước mắt, và cũng vui mừng trong giây phút trùng phùng hội ngộ...
  Nguồn: Internet
   
  Last edited by a moderator: 19 Tháng chín 2017
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY