Văn 6 Tóm tắt văn bản sông nước Cà Mau.

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,866
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
Giúp mình tóm tắt bài SÔNG NƯỚC CÀ MAU với
CẢN ƠN CÁC BẠN NHIỀU Ạ:Chuothong16:rongcon10
Dưới ngòi bút của nhà văn Đoàn Giỏi, mảnh đất tận cùng phía Nam của Tổ quốc hiện lên sinh động hơn bao giờ hết. Bằng những quan sát tinh tế, tác giả đã vẽ lại hình ảnh dòng sông, kênh rạch và cả chợ Nam Căn một cách sống động, nhộn nhịp. Thiên nhiên đẹp đẽ, hùng vĩ đến lạ thường. Con người Cà Mau thân thiện, hiền hòa, mến khách. Khu chợ Nam Căn diễn ra đầy đủ các hoạt động, cách thức mua bán, ẩm thực Trung Quốc, người Miên bán rựu, người Giang bán vải,.....Tất cả đều hòa quyện với nhau tạo nên một khung cảnh tuyệt vời.
Bạn tham khảo ^^
 
  • Like
Reactions: baochau1112

nhật đào

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2021
63
210
51
15
Tuyên Quang
Trường THCS Đức Ninh
Giúp mình tóm tắt bài SÔNG NƯỚC CÀ MAU với
CẢN ƠN CÁC BẠN NHIỀU Ạ:Chuothong16:rongcon10
Bài văn miêu tả cảnh quan thiên nhiên, sông nước vùng Cà Mau, mảnh đất tận cùng phía nam của Tổ quốc. Cảnh thiên nhiên ở đây thật rộng lớn, hoang dã và hùng vĩ, đặt biệt là những dòng sông và rừng đước. Cảnh chợ Năm Căn là hình ảnh trù phú, độc đáo, tấp nập về sinh hoạt của con người ở vùng đất ấy
 

xuanle17

Cựu Mod Ngữ Văn
Thành viên
14 Tháng chín 2018
804
1,014
181
25
Thừa Thiên Huế
Đh sư phạm huế
Trích đoạn Sông nước Cà Mau trong tác phẩm Đất rừng phương Nam đã mang đến cho người đọc những cảm nhận chân thật về vùng đất cuối trời tổ quốc. Mở đầu đoạn trích là quang cảnh bao trùm bởi không gian sông nước rộng lớn với sắc xanh chủ đạo. Cuộc hành trình xuôi dòng được nhân vật tôi miêu tả một cách chi tiết. Nhân vật tôi phát hiện ra đặc điểm riêng biệt từng địa danh. Đó là những tên gọi dân dã, gắn liền đặc điểm địa danh đó. Đổ ra sông cửa lớn, xuôi về Năm Căn, rừng đước đã gây kích thích tác giả bởi sự hùng vĩ tựa như dãy trường thành ẩn hiện trong khói sóng và ánh ban mai bên dòng sông mênh mông. Chợ Năm Căn là điểm nhấn đặc biệt của đoạn trích. Nhân vật tôi đã miêu tả được cảnh tượng ồn ào, đông vui, tấp nập thế nhưng cũng không quên mang đến những hình ảnh đời sống sinh hoạt phong phú của người dân thuộc nhiều dân tộc khác nhau ở lưu vực sông này.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

nguyenngoc213

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2021
239
1,157
111
15
Thái Bình
thcs lê danh phương
Bài văn miêu tả cảnh quan thiên nhiên, sông nước vùng Cà Mau, mảnh đất tận cùng phía nam của Tổ quốc. Cảnh thiên nhiên ở đây thật rộng lớn, hoang dã và hùng vĩ, đặt biệt là những dòng sông và rừng đước. Cảnh chợ Năm Căn là hình ảnh trù phú, độc đáo, tấp nập về sinh hoạt của con người ở vùng đất ấy.
 
  • Like
Reactions: khánh nhung
Top Bottom