toi can su giup do

T

thancuc_bg

hon hop X chua 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.đốt cháy hoàn toàn 22.2g X cần dùng vừa hết 54,88l CO2.xác định ctpt và tính thành phần % về khối lượng từng chất trong hỗn hợp x
n trung bình
[TEX]C_nH_{2n+2}--->nCO_2[/TEX]
ta có nCO2=2,45
ta có :2,45(14n+2)=22,2n
=>n=2,5
vậy 2 ankan là C2H6 và C3H8
 
W

whitesnowwhite

hình như đề bài có vấn đề phải là cần 54,88 l O2 mới đúng chứ
 
V

vodanhyeudoi

phải là 54,88l O2 mới đúng chứ bạn ta có :[{3*n+1}:2]=2,45[trong đó n là số cacbon trung bình]
từ đó ta tìm được n=1,3 từ đó ta có hai an kan la CH4 va C2H2
còn tính % thì lập hệ theo khối lượng va số mol ta sẽ tính dc
 
M

man_moila_daigia

hon hop X chua 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.đốt cháy hoàn toàn 22.2g X cần dùng vừa hết 54,88l O2.xác định ctpt và tính thành phần % về khối lượng từng chất trong hỗn hợp x
Chữa lại chỗ xanh xanh, do đã gọi là cần dùng thì phải là chất tham gia chứ ;))
Gọi CTTBinh của 2 ankan là [tex]C_nH_{2n+2}[/tex]
[tex]=>C_nH_{2n+2}+\frac{3n+1}{2}O_2......[/tex]
[tex]....\frac{2,45}{\frac{3n+1}{2}}....2,45[/tex]
[tex]=>\frac{22,2}{14n+2}=\frac{2,45}{\frac{3n+1}{2}}[/tex]
[tex]=>n=6,2=>C_6H_{14}; C_7H_{16}[/tex]
Đến đây tự lam nhé


hơi nghi với kết quả lớn như thế này, ko bjt có nhầm đâu ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom