K
khatrungan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có một bài tập như thế này nhưng không được hiểu cho lắm::khi (2)::khi (9):
Tính bước sóng như thế nào đây? Mong mọi người giúp đỡ nha. Càng nhanh càng tốt vì mình đang cần gấp. Mình cảm ơn nhiều. :khi (79)::khi (196)::khi (12):
Sách hướng dẫn như thế này nhưng hơi khó hiểu:Dùng một âm thoa có tần số rung $f = 100Hz$ để tạo ra tại 2 điểm $O_1$ và $O_2$ trên mặt nước hai nguồn sóng cùng biên độ, cùng pha. Biết $O_1O_2 = 3cm$. Một hệ gợn lồi xuất hiện gồm một gợn thẳng và 14 gợn hypebol mỗi bên. Khoảng cách giữa 2 gợn ngoài cùng đo dọc theo $O_1O_2$ là $2,8cm$. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là:
- 0.1m/s
- 0.2m/s (Biết là đúng.Nhưng hổng biết tại sao nó đúng. Mong mọi người giúp nhé:khi (181)
- 0.4m/s
- 0.8m/s
Vậy thì cònMột hệ gợn lồi xuất hiện gồm một gợn thẳng và 14 gợn hypebol mỗi bên suy ra trên mặt nước gồm 29 gợn sóng. Khoảng cách giữa 2 gợn ngoài cùng đo dọc theo $O_1O_2$ là $2,8cm$, trên $2,8cm$ nói trên có (29-1) khoảng $\frac{\lambda}{2}$ (khoảng cách giữa 2 gợn sóng liên tiếp trên đoạn $O_1O_2$ là $\frac{\lambda}{2}$). Từ đó ta tìm được bước sóng và vận dụng công thức $v = \lambda.f$ ta tìm được tốc độ sóng.
bị vứt đi đâu?$O_1O_2 = 3cm$
Tính bước sóng như thế nào đây? Mong mọi người giúp đỡ nha. Càng nhanh càng tốt vì mình đang cần gấp. Mình cảm ơn nhiều. :khi (79)::khi (196)::khi (12):