E
em_buon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán
Một sóng âm có tần số 850Hz truyền trong một môi trường có tính đàn hồi. Hai điểm A và B trên cùng một phương truyền âm dao động ngược pha, cách nhau 0,75 m. Biết giữa A và B còn có một điểm dao động cùng pha với A, tốc độ truyền âm trong môi trường nói trên là
A. 425 m/s
B. 510 m/s
C. 340 m/s
D. 680 m/s
-------------------------
Bài toán 2
Sóng ngang truyền theo phương Ox với tần số f = 50 Hz, tốc độ truyền sóng 5 m/s. Hai điểm M, N có sóng truyền qua cách nhau 15 cm. Tại thời điểm t1 (s) điểm M có li độ 2 mm và đang chuyển động theo chiều âm. Tại thời điểm t2 = (t1 + 2,01)s điểm N có li độ.
A. -2 mm và đang chuyển động theo chiều dương
B. 2 mm và đang chuyển động theo chiều dương
C. -2 mm và đang chuyển động theo chiều âm
D. 2 mm và đang chuyển động theo chiều âm
Một sóng âm có tần số 850Hz truyền trong một môi trường có tính đàn hồi. Hai điểm A và B trên cùng một phương truyền âm dao động ngược pha, cách nhau 0,75 m. Biết giữa A và B còn có một điểm dao động cùng pha với A, tốc độ truyền âm trong môi trường nói trên là
A. 425 m/s
B. 510 m/s
C. 340 m/s
D. 680 m/s
-------------------------
Bài toán 2
Sóng ngang truyền theo phương Ox với tần số f = 50 Hz, tốc độ truyền sóng 5 m/s. Hai điểm M, N có sóng truyền qua cách nhau 15 cm. Tại thời điểm t1 (s) điểm M có li độ 2 mm và đang chuyển động theo chiều âm. Tại thời điểm t2 = (t1 + 2,01)s điểm N có li độ.
A. -2 mm và đang chuyển động theo chiều dương
B. 2 mm và đang chuyển động theo chiều dương
C. -2 mm và đang chuyển động theo chiều âm
D. 2 mm và đang chuyển động theo chiều âm