tốc độ trung bình

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải bài này với. thank!

câu 1 x=3cos(5pi t+pi/6) cm. trong 1s đầu tiên kể từ khi dao động (t=0) thì, chất điểm qua vị trí x=+1 cm mấy lần?

câu 2 f=2hz, biên độ A. thời gian ngắn nhất từ khi vật đi từ vị trí biên đến vị trí động năng = 3 lần thế năng là ?

câu 3 Vmax=3m/s, amax =30pim/s^2. thời điểm ban đầu vật có vận tốc 1.5 m/s và thế năng đang tăng. hởi vào thời điểm nào vật có gia tốc bằng 15pi m/s ^2

câu 4 x=10cos(2pi t +pi/6). khi vật đi từ li độ x=10cm đến x=-5cm thì tốc độ trung bình của vật là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
L

lovehakukukute2

câu 1: T= $\frac{2\pi}{5\pi}$=0,4
số chu kỳ trong thời gian 1s la: n=$\frac{1}{0,4}$=2,5
$t_1=0$=> $x_1$ =cos$\frac{\pi}{6}$=$\frac{3\sqrt{3}}{2}$ và v<0
$t_2=1$=> $x_2$ =cos($5\pi+\frac{\pi}{6}$)=-$\frac{3\sqrt{3}}{2}$ và v>0
vẽ sơ đồ dao động xác định $x_1,x_2$ và chiều chuyển động từ đó đếm được số lần qua x=+1 ở phần thời gian lẽ(thường là 1,2 hoặc 3).
ở bài này thời gian lẽ vật qua li độ x=+1 1lần.
số lần la: [n].2 +1=2.2+1=5(lần).
 
L

lovehakukukute2

câu 2

cau 2:
$T=\frac{1}{f}=o,5$(s)
$w_đ=3w_t$=>x=+_ $\frac{A}{2}$
=>t=$\frac{T}{12}=\frac{1}{24}$(s)
 
Top Bottom