tốc độ pu

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huongduong_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pu S2O8 2- + 2I- --> 2SO4 2- +I2
nếu ban đàu nồng độ của ion I- =1M và nồng độ sau 20s là 0,752M thì tốc độ trug bình của pu trong thời gian này =
A. 24,7 mol/l.s
B. 12,4.10^-3
C. -12,4.10^-3
D. 6,2.10^-3
đáp án D
sao tui lại tính ra B , ???
 
K

ken_crazy

Cho pu S2O8 2- + 2I- --> 2SO4 2- +I2
nếu ban đàu nồng độ của ion I- =1M và nồng độ sau 20s là 0,752M thì tốc độ trug bình của pu trong thời gian này =
A. 24,7 mol/l.s
B. 12,4.10^-3
C. -12,4.10^-3
D. 6,2.10^-3
đáp án D
sao tui lại tính ra B , ???
áp dụng công thức này : v = denta CM / ( denta t * b)
b là hệ số cân bằng
ta có v= (1- 0,752)/ ( 2*20) = D
 
L

lamanhnt

Cho pu S2O8 2- + 2I- --> 2SO4 2- +I2
nếu ban đàu nồng độ của ion I- =1M và nồng độ sau 20s là 0,752M thì tốc độ trug bình của pu trong thời gian này =
A. 24,7 mol/l.s
B. 12,4.10^-3
C. -12,4.10^-3
D. 6,2.10^-3
đáp án D
sao tui lại tính ra B , ???
Bạn tính ra B là bởi vì hiểu sai đề bài. Bài ở đây hỏi tốc độ trung bình của phản ứng, ko hỏi tính tốc độ tb theo một chất cụ thể nào nên công thức tổng quát phải chia cho hệ số( ở đây hệ số là 2):)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom