Tốc độ phản ứng

Status
Không mở trả lời sau này.
L

luckystar_lthh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan một tấm Zn trong dung dich HCl ở 20 độ C thì cần 27 phút, cũng tấm Zn đó tan hết trong dung dịch HCl nói trên ở 40 độ C trong 3 phút. Hỏi để hòa tan hết tấm Zn đó trong dd HCl trên ở 55 độ C thì hết bao nhiêu thời gian?
 
K

klmn12345

Cứ tănh 20 độ C thi tốc độ phản ứng tăng gấp 9 lần:
V55/V40=9^(55-40)/20=3/t
=> t=34.64 giây
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom