- 10 Tháng bảy 2017
- 2,064
- 2,347
- 434
- Hà Nam
- NEU (Dream)
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ta biết cách làm sữa chua như sau:
- Từ 1 hộp sữa chua ông Thọ + 3 hộp nước nóng (40 độ C) + 1/3 hộp sữa chua đc trộn đều và mang phơi nắng khoảng 40 độ C, sau 8 tiếng ta đc sữa chua.
- Để bảo quản sữa chua đc lâu hơn và ngon hơn, người ta cho sữa chua vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh.
Bằng kiến thức về tốc độ phản ứng, em hãy cho biết trong 4 yếu tố: thêm 1/3 hộp sữa chua, trộn đều, đem đi phơi nắng, cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Có bao nhiêu yếu tố:
a. Làm tăng tốc độ quá trình lên men sữa chua?
b. Làm giảm tốc độ quá trình men sữa chua?
@Hồng Nhật @xuanthanhqmp @kingsman(lht 2k2) @chaugiang81
- Từ 1 hộp sữa chua ông Thọ + 3 hộp nước nóng (40 độ C) + 1/3 hộp sữa chua đc trộn đều và mang phơi nắng khoảng 40 độ C, sau 8 tiếng ta đc sữa chua.
- Để bảo quản sữa chua đc lâu hơn và ngon hơn, người ta cho sữa chua vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh.
Bằng kiến thức về tốc độ phản ứng, em hãy cho biết trong 4 yếu tố: thêm 1/3 hộp sữa chua, trộn đều, đem đi phơi nắng, cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Có bao nhiêu yếu tố:
a. Làm tăng tốc độ quá trình lên men sữa chua?
b. Làm giảm tốc độ quá trình men sữa chua?
@Hồng Nhật @xuanthanhqmp @kingsman(lht 2k2) @chaugiang81