tốc độ phản ứng

N

nelsonmandelast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phản ứng xảy ra trong dung dịch C2H5Br + KOH ---> C2H5OH + KBr
Nồng độ ban đầu là 0.07M. sau 30 phút lấy ra 10ml dung dịch hỗn hợp phản ứng thì thấy nó được trung hòa vừa đủ bởi 12,84ml dung dịch HCl 0,05M. Tính tốc độ trung bình của phản ứng trong khoảng thời gian trên
A 2,14.10^-3 B 3,22.10^-6 C 3.10^-6 D2,32.10^-6 Đơn vị M.S^-1
Đa B
 
Last edited by a moderator:
D

ducmanh93

số mol NaOH có trong 10 mL dung dịch: [TEX]12,84.10^{-3}.0,05=6,42.10^{-4}[/TEX]
số mol NaOH có trong 1 L dung dịch là : [TEX]6,42.10^{-4}:(10.10^{-3})=0,0642mol[/TEX](hay nồng độ NaOH còn lại sau 30 phút là 0,0642 M).
vậy: [TEX]\Delta C=0,0642-0,07=5,8.10^{-3}M[/TEX]
tốc độ trung bình của phản ứng:[TEX]\bar{v}=\frac{5,8.10^{-3}}{30.60}=3,22.10^{-6}M.s^{-1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom