Tốc độ phản ứng

A

afatbaby92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi, trong giải bài tập tốc độ phản ứng có mấy bài lạ lắm, em đọc mà chẵng hiểu gì hết, thầy giúp em nha
Câu 05. Khi phản ứng : N2 (k) + 3H2 (k) 2NH3 (k)
đạt đến trạng thái cân bằng thì hỗn hợp khí thu được có thành phần: 1,5 mol NH3, 2 mol N2 và 3 mol H2. Vậy số mol ban đầu của H2 là:
A. 3 mol B.4 mol C.5,25 mol D.4,5 mol
Câu 05. Cho phản ứng: A + 2B → C
Nồng độ ban đầu của A là 0,8 mol/l, của B là 1 mol/l
Sau 10 phút, nồng độ của B còn 0,6 mol/l. Vậy nồng độ của A còn lại là:
A 0,4 B.0,2 C.0,6 D.0,8

Nồng độ ban đầu của A là 0,1 mol/l, của B là 0,8 mol/l. Sau 10 phút, nồng độ của B chỉ còn 20% nồng độ ban đầu. Tốc độ trung bình của phản ứng là:
A. 0,16 mol/l.phút B.0,016 mol/l.phút
C.1,6 mol/l.phút D. Đáp án khác
Câu 05. Cho phản ứng A + 2B → C
Nồng độ ban đầu của A là 1M, B là 3M, hằng số tốc độ k = 0,5. Vận tốc của phản ứng khi đã có 20% chất A tham gia phản ứng là:
A. 0,016 B.2,304 C.2.704 D.2.016
Câu 06. Cho phản ứng : H2 + I2 2 HI
Ở toC, hằng số cân bằng của phản ứng bằng 40.
Nếu nồng độ ban đầu của H2 và I2 đều bằng 0,01 mol/l thì % của chúng đã chuyển thành HI là:
A. 76% B. 46% C. 24% D. 14,6%
------------------------------------------------------------------------------
đây là phần cấu tạo nguyên tử
Câu 13: Tổng số hạt mang điện trong ion bằng 82. Số hạt mang điện trong hạt nhân của nguyên tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân của nguyên tử B là 8. Số hiệu nguyên tử của A và B là
A. 6 ; 14. B. 13 ; 9. C. 16 ; 8. D. 9 ; 16.
Câu 14: Nguyên tố X có hai đồng vị X1 và X2. Tổng số hạt không mang điện trong X1 và X2 là 90. Nếu cho 1,2 gam Ca tác dụng với một lượng X vừa đủ thì thu được 5,994 gam hợp chất CaX2. Biết tỉ lệ số nguyên tử X1 : X2 = 9 : 11. Số khối của X1, X2 lần lượt là
A. 81 và 79. B. 75 và 85. C. 79 và 81. D. 85 và 75.
Thầy giải hay chỉ hướng giúp em nha!!!!!:D Thansk thầy nhìu nhìu !!!!
ah mà thầy cho em đáp án phần Andehit voi Este luon nha

 
H

hocmai.hoahoc

Các bài tốc độ phản ứng em thường giải bằng 3 dòng.
Dòng 1: Ban đầu
Dòng 2: Phản ứng
Dòng 3: Cân bằng
Câu 05:
Phương trình N2 (k) + 3H2 (k) 2NH3 (k)
Ban đầu ......?---------?--------0
Phản ứng......?---------?--------?
Cân Bằng......2---------3--------1,5
Bài cho tại dòng cân bằng
Từ đó em tìm được các dòng còn lại như sau
N2 (k) + 3H2 (k) 2NH3 (k)
2,75-----5,25--------0
0,75----2,25--------1,5
2---------3--------1,5
Các bài tiếp theo tương tự
Em xem lại kỹ bài giảng tốc độ phản ứng và cân bằng hoá học nhé!.
Có đầy đủ các công thức cho em làm.
--------------
Câu 13: Tổng số hạt trong ion[TEX]AB_3 ^{2 - } [/TEX] là 82
=> 2PA + 6PB = 80
PA - PB = 8
=> PA = 16; PB = 8
Câu 14: Ta có nCaX2 = 0,03 => X = 79,9
=> X = (9X1+11X2): 20 = 79,9
Kiểm tra thấy A đúng
 
Top Bottom