Hóa 10 Tốc độ phản ứng thay đổi như thế nào ?

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200526_212128.JPG
    IMG_20200526_212128.JPG
    20.3 KB · Đọc: 45
  • IMG_20200526_212146.JPG
    IMG_20200526_212146.JPG
    9.5 KB · Đọc: 47
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
[tex]A+2B\rightleftharpoons AB_2[/tex]

[TEX]\Rightarrow V=K.[A].[B]^2[/TEX]

a) Tăng nồng độ chất A lên gấp đôi
Khi đó:
[TEX]V'=K.[2A].[B]^2=2V[/TEX](ban đầu)

[TEX]\Rightarrow [/TEX] Tốc độ phản ứng tăng lên gấp 2 lần.

Làm tương tự :
b) Tốc độ phản ứng giảm 4 lần.
c) Tốc độ phản ứng tăng lên 8 lần
 
  • Like
Reactions: Ánh 01
Top Bottom