Sinh 10 Tốc độ nhân đôi của gen

queminhduc05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2020
40
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tế bào có hai gen 1 và 2 có chiều dài bằng nhau: .
Gen 1 có A =20% và tổng số liên kết hidro là 3120 .
Gen 2 có T =30%
Các gen nằm trong hai tế bào khác nhau, nhân đôi nhiều đợt được môi trường cung cấp 5520 A . Thời gian nhân đôi bằng nhau . Hỏi tốc độ gen nào nhân đôi nhanh hơn
Mọi người giúp với , mình làm cứ thấy tốc độ hai gen bằng nhau
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Trong tế bào có hai gen 1 và 2 có chiều dài bằng nhau: .
Gen 1 có A =20% và tổng số liên kết hidro là 3120 .
Gen 2 có T =30%
Các gen nằm trong hai tế bào khác nhau, nhân đôi nhiều đợt được môi trường cung cấp 5520 A . Thời gian nhân đôi bằng nhau . Hỏi tốc độ gen nào nhân đôi nhanh hơn
Mọi người giúp với , mình làm cứ thấy tốc độ hai gen bằng nhau
Nếu chiều dài bằng nhau mà 2 gen này đều ở cùng 1 loại tế bào nhân thực hoặc nhân sơ thì tốc độ bằng nhau là đúng rồi
Còn nếu 1 cái của nhân sơ, 1 cái của nhân thực thì nhân sơ sẽ nhanh hơn
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Trong tế bào có hai gen 1 và 2 có chiều dài bằng nhau: .
Gen 1 có A =20% và tổng số liên kết hidro là 3120 .
Gen 2 có T =30%
Các gen nằm trong hai tế bào khác nhau, nhân đôi nhiều đợt được môi trường cung cấp 5520 A . Thời gian nhân đôi bằng nhau . Hỏi tốc độ gen nào nhân đôi nhanh hơn
Mọi người giúp với , mình làm cứ thấy tốc độ hai gen bằng nhau
Chắc chắn bạn nhầm chỗ nào nó mới bằng nhau, thử tính lại xem.
Có thể check đáp án của mình: gen 1 nhanh hơn gen 2 gấp 1,5 lần.
Bài này không phải xét nhân thực nhân sơ. Cũng càng không thể khẳng định ở nhân thực chiều dài gen bằng nhau thì tốc độ nhân đôi cũng bằng nhau được, vì tùy chức năng của tế bào. Vd cùng là tb nhân thực nhưng tb nan tóc nhân đôi nhanh hơn tế bào xương. Mà cũng không thể nói tế bào nhân sơ nhanh hơn nhân thực. Nói chung bài này phải dựa vào tính toán
 
Top Bottom