Vật lí 12 Tốc độ lặp lại sau một khoảng thời gian

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
20
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạ cho em hỏi bài này ạ.
Một vật dao động điều hoà, cứ sau thời gian ngắn nhất là 0,5 giây, vận tốc của vật lại có độ lớn 4π (cm/s). Tìm biên độ của dao động.
Em cảm ơn ạ.
boywwalkmanỞ đây đề cho vận tốc có độ lớn 4π (cm/s) nghĩa là khoảng giữa hai lần tốc độ bằng nhau là 0,5 giây. Ở đây mình phải xét 2 trường hợp
TH1: độ lớn 4π này là tốc độ cực đại của vật => [imath]\frac{T}{2} = 0.5[/imath]
TH2: độ lớn 4π này không phải là tốc độ cực đại của vật => [imath]\frac{T}{4} = 0.5[/imath]

=> Ứng với mỗi trường hợp, tìm được chu kì T => tốc độ góc [imath]\omega[/imath]
=> Tìm được biên độ theo công thức: [imath]A = \frac{v_{max}}{\omega }[/imath]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: boywwalkman
Top Bottom