Vật lí 12 tốc độ góc

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điểm ở trên vật rắn cách trục quay một khoảng R. Khi vật rắn quay đều quanh trục, điểm đó có tốc độ dài là v. Tốc độ góc của vật rắn là
A. [imath]\omega=\frac{v}{R}[/imath]
[imath]B. \omega=\frac{v^{2}}{R}[/imath]
C. [imath]\omega=v R[/imath].
D. [imath]\omega=\frac{R}{v}[/imath].
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một điểm ở trên vật rắn cách trục quay một khoảng R. Khi vật rắn quay đều quanh trục, điểm đó có tốc độ dài là v. Tốc độ góc của vật rắn là
A. [imath]\omega=\frac{v}{R}[/imath]
[imath]B. \omega=\frac{v^{2}}{R}[/imath]
C. [imath]\omega=v R[/imath].
D. [imath]\omega=\frac{R}{v}[/imath].
trantruonghuyhoang11lTa có [imath]: v=\omega R \Rightarrow \omega=\frac{v}{R}[/imath].
Chọn đáp án A.

Chúc EM học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom