toanHSG LỚP 8

T

thuy.duong

Bài 5 : Chứng minh rằng
8351634 + 8241142 chia hết cho 26.
A = n3 + 6n2 – 19n – 24 chia hết cho 6.
B = (10n – 9n – 1) chia hết cho 27 với n thuộc N*.

10n-9n=n thì còn cm đc gì nữa......................................................
 
C

chonhoi110

1.b.
$x^3 + 6x^2 + 11x + 6$
$=(x^3+x^2)+(5x^2+5x)+(6x+6)$
$=x^2(x+1)+5x(x+1)+6(x+1)$
$=(x+1)(x^2+5x+6)$
$=(x+1)(x+2)(x+3)$


Bài 5 : Chứng minh rằng
B = (10n – 9n – 1) chia hết cho 27 với n thuộc N*.
10n-9n=n thì còn cm đc gì nữa......................................................


Chắc đề đúng là $10^n-9n-1$ chia hết cho 27 với n thuộc N*
 
T

thienluan14211

Bài 5 : Chứng minh rằng
8351634 + 8241142 chia hết cho 26.
A = n3 + 6n2 – 19n – 24 chia hết cho 6.
B = (10n – 9n – 1) chia hết cho 27 với n thuộc N*.

10n-9n=n thì còn cm đc gì nữa......................................................

Chắc đề là $10^n-9n-1$ ak..............................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom