toan_hinh7

P

phuongnamkk

Last edited by a moderator:
M

miumiudangthuong

Bài giải nè

a)
Xét [tex]\large\Delta[/tex] ENA và [tex]\large\Delta[/tex]CNB có:
AN=NB (gt)
[TEX]\hat{ENA}=\hat{CNB}[/TEX] (đối đỉnh)
EN=NC (gt)
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ENA = [tex]\large\Delta[/tex]CNB (c-g-c)
\Rightarrow EA=BC (cạnh tương ứng) (@};-)

CM tương tự, [tex]\large\Delta[/tex] AMD = [tex]\large\Delta[/tex]CMB (c-g-c)
\Rightarrow DA=BC (cạnh tương ứng) (@};- @};-)

Từ (@};-), (@};- @};-) \Rightarrow AE=AD.

b)
Theo a, [tex]\large\Delta[/tex] ENA = [tex]\large\Delta[/tex]CNB (c-g-c)
\Rightarrow [TEX]\hat{AEN}=\hat{NCB}[/TEX] (góc tương ứng)
\Rightarrow EA // BC. :)p)

CM tương tự, \Rightarrow AD // BC. :)p :p)

Từ :)p) và :)p :p)\Rightarrow E, A, D thẳng hàng.
 
Top Bottom