M
minhquy8a8


Cho đường tròn (O) và A là điểm nằm ngoài đường tròn (O). Qua A vẽ tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (O) (B, C là tiếp điểm). AO cắt BC tại D.
a) Chứng minh OA là trung trực của BC.
b) Chứng minh OD.DA = BD2.
c) Vẽ đường kính BE, AE cắt đường tròn (O) tại F. Gọi G là trung điểm của EF, đường thẳng OG cắt đường thẳng BC tại H. Chứng minh OD.OA = OG.OH.
d) Chứng minh EH là tiếp tuyến của đường tròn (O).
a) Chứng minh OA là trung trực của BC.
b) Chứng minh OD.DA = BD2.
c) Vẽ đường kính BE, AE cắt đường tròn (O) tại F. Gọi G là trung điểm của EF, đường thẳng OG cắt đường thẳng BC tại H. Chứng minh OD.OA = OG.OH.
d) Chứng minh EH là tiếp tuyến của đường tròn (O).