giúp mình làm câu này với căn(4-căn7) +căn(4 + căn 7 )
N nhoc_luoi_0311 10 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình làm câu này với căn(4-căn7) +căn(4 + căn 7 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình làm câu này với căn(4-căn7) +căn(4 + căn 7 )
B bboy114crew 10 Tháng mười hai 2010 #2 mình ko hiểu đề bài lắm. cậu viết rõ hơn được ko? hơi khó hiểu!
N nhoc_luoi_0311 10 Tháng mười hai 2010 #3 xin lỗi mình không biết viết căn đâu căn của (4-căn7) + căn của (4+căn 7)
N nganltt_lc 10 Tháng mười hai 2010 #4 nhoc_luoi_0311 said: xin lỗi mình không biết viết căn đâu căn của (4-căn7) + căn của (4+căn 7) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A= \sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{{\left(\sqrt{7}+1 \right)}^{2}}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1 \right)^2}[/TEX] [TEX]= \sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1=2\sqrt{7}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A = \frac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}[/TEX]
nhoc_luoi_0311 said: xin lỗi mình không biết viết căn đâu căn của (4-căn7) + căn của (4+căn 7) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A= \sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{{\left(\sqrt{7}+1 \right)}^{2}}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1 \right)^2}[/TEX] [TEX]= \sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1=2\sqrt{7}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A = \frac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}[/TEX]
H helldemon 10 Tháng mười hai 2010 #5 [TEX]A= \sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A^2 = ( \sqrt{4+\sqrt{7}} + \sqrt{4-\sqrt{7}})^2[/TEX] [TEX]= 4 + \sqrt{7} + 4-\sqrt{7} + 2\sqrt{9} [/TEX] [TEX]= 8 + 2.3 = 14[/TEX] [TEX]\Rightarrow A = \sqrt{14}[/TEX] Last edited by a moderator: 10 Tháng mười hai 2010
[TEX]A= \sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A^2 = ( \sqrt{4+\sqrt{7}} + \sqrt{4-\sqrt{7}})^2[/TEX] [TEX]= 4 + \sqrt{7} + 4-\sqrt{7} + 2\sqrt{9} [/TEX] [TEX]= 8 + 2.3 = 14[/TEX] [TEX]\Rightarrow A = \sqrt{14}[/TEX]