[toan9] min

Z

zaihanquoc

nới thật là rất nhiều người làm ntn và sai ... đáp số của cách làm này là -17 :)) [tex]x^2+y^2 \ge -17[/tex] :|:|:|:|
Cái này sai ko hửk Mông :))
Đặt
[TEX]x+y=a ; xy=b => a+b=8 => 2a+2b=16 (1)[/TEX]
giả sử BĐT ko xảy ra hay
[TEX] a^2-2b \leq 8(2)[/TEX]
Cộng từng vế (1) ; (2) ta có:
[TEX]a^2+2a \ge 24 <=> (a+1)^2 \leq 25 <=> a \leq 4 => b \ge 4 [/TEX] (3)
Lại cóa [TEX]a^2 \ge 4b [/TEX] (4)
từ (3) và (4) => dấu = xảy ra khi [TEX]a=b=4 => x=y=2[/TEX]
 
T

thuyan9i

hớ hơ
cũng có tìm min ,mã nè
a,b,c số thực tm
ko muốn vít ngoặc nhá hệ đó
[TEX]a \geq 0[/TEX]
[TEX]b \geq 0[/TEX]
[TEX]a+2b-4c+2=0[/TEX]
[TEX]2a-b+7c-11=0[/TEX]
Tìm min. max của [TEX]P= 6a+7b+2006c[/TEX]
 
Top Bottom