Toán9 (HsG)

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đường tròn (O) nội tiếp tam giác ABC và các tiếp điểm trên các cạnh AB, BC, CA lần lượt là M, N, S.
a/ CM: AB+AC-BC=2AM
b/ Biết góc BAM=$80^0$. Tính góc BOC
2. Từ điểm M ngoài đường tròn (O), bán kính R, kẻ cát tuyến MAB (A nằm giữa M và B).
a/ CM: MA.MB=$MO^2-R^2$
b/ Các tiếp tuyến tại A và B của đường tròn, cắt đường thẳng qua M và vuông góc với OM lần lượt tại C và D. CM: MC=MD
 
B

baihocquygia

bài 2 câu a nek bạn

2.a/Bạn vẽ thêm tiếp tuyến ME (e thuộc (O)) sử dung tam giác đồng dạng ta dễ dàng chứng minh được ME^2=MA.MB
mặt khác tam giác MEO vuông E \Rightarrow$ME^2=MO^2-0E^2=OM^2-R^2$
\RightarrowĐPCM
Chú ý gõ latex
 
Last edited by a moderator:
B

baihocquygia

câu b nek bạn thank nha

b/ Ta có góc AOC=góc BOD (=góc AMC)
\Rightarrowtam giác AOC= tam giác BOD\RightarrowOC=OD\Rightarrowtam giác OCD cân tại O có OM vuông góc với CD\RightarrowMC=MD
 
Top Bottom