tính \frac{9}{4-\sqrt{7}}+\frac{2}{3+\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}
A adamfu 16 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính [TEX]\frac{9}{4-\sqrt{7}}+\frac{2}{3+\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính [TEX]\frac{9}{4-\sqrt{7}}+\frac{2}{3+\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}[/TEX]
L lp_qt 16 Tháng bảy 2015 #2 $$\dfrac{9}{4-\sqrt{7}}+\dfrac{2}{3+\sqrt{7}}-\dfrac{6}{\sqrt{7}-2} = \dfrac{9(4+\sqrt{7})}{(4-\sqrt{7})(4+\sqrt{7})}+\dfrac{2(3-\sqrt{7})}{(3+\sqrt{7})(3-\sqrt{7})}-\dfrac{6(\sqrt{7}+2)}{(\sqrt{7}-2)(\sqrt{7}+2)} =4+\sqrt{7}+3-\sqrt{7}-4-2\sqrt{7} =3-2\sqrt{7}$$
$$\dfrac{9}{4-\sqrt{7}}+\dfrac{2}{3+\sqrt{7}}-\dfrac{6}{\sqrt{7}-2} = \dfrac{9(4+\sqrt{7})}{(4-\sqrt{7})(4+\sqrt{7})}+\dfrac{2(3-\sqrt{7})}{(3+\sqrt{7})(3-\sqrt{7})}-\dfrac{6(\sqrt{7}+2)}{(\sqrt{7}-2)(\sqrt{7}+2)} =4+\sqrt{7}+3-\sqrt{7}-4-2\sqrt{7} =3-2\sqrt{7}$$