toan8h

B

baobeo3172008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hình thang cân có có đáy nhỏ và cạnh bên đều bằng 4cm.Tìm độ dài đáy lớn.

Bai2: Cho tam giác ABC đều, H là trực tâm , đường cao AD . M thuộc BC .Gọi E,F lần lượt là hinh chiếu của M trên AC,AB .Gọi I là Trung điểm của AM . DI cắt EF tại K . Chứng minh M,H,k
thẳng hàng.
 
P

phuong_july

câu 2

Bài 1: Một hình thang cân có có đáy nhỏ và cạnh bên đều bằng 4cm.Tìm độ dài đáy lớn.

Bai2: Cho tam giác ABC đều, H là trực tâm , đường cao AD . M thuộc BC .Gọi E,F lần lượt là hinh chiếu của M trên AC,AB .Gọi I là Trung điểm của AM . DI cắt EF tại K . Chứng minh M,H,k
thẳng hàng.



Dễ dàng chứng minh được $\bigtriangleup DIE$ đều.

( $DI=EI=\frac{1}{2}AM$ , $\widehat{DIE}=2\widehat{DAE}=60^o$ ).

Tương tự ta cũng chứng minh được $\bigtriangleup DIF$ đều.

\Rightarrow $DEIF$ là hình thoi.

\Rightarrow $K$ là trung điểm $ID$.

Gọi $N$ là trung điểm $AH$.

Xét $\bigtriangleup NID$ có:

$K$ là trung điểm $ID$.

$H$ trung điểm ND$.

\Rightarrow $KH//NI$. (1)

Xét $\bigtriangleup AHM$ có:

$I$ là trung điểm $AM$.

$N$ là trung điểm $AH$.

\Rightarrow $NI//HM$. (2)

Từ (1), (2) \Rightarrow $M, K, H$ thẳng hàng.


 
T

thienluan14211

Câu 1 đề thiếu rồi, ít nhất phải cho thêm độ dài của đường cao hoặc 1 góc nữa thì mới tính được. Vì nếu là hình thang đó, ta thay đổi độ dài 1 góc thì chiều dài đáy lớn sẽ thay đổi (giữ đáy bé cố định)
 
Top Bottom