Cho a<b<c<d và x=(a+b)(c+d),y=(a+c)(b+d),z=(a+d)(b+c).Sắp xếp theo thứ tự giảm dần của x,y,z
Kim Kim Banned Banned 29 Tháng ba 2017 1,540 1,002 299 Hải Phòng ^^ 3 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a<b<c<d và x=(a+b)(c+d),y=(a+c)(b+d),z=(a+d)(b+c).Sắp xếp theo thứ tự giảm dần của x,y,z Reactions: huyennguyen157
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a<b<c<d và x=(a+b)(c+d),y=(a+c)(b+d),z=(a+d)(b+c).Sắp xếp theo thứ tự giảm dần của x,y,z
huyennguyen157 Học sinh Thành viên 20 Tháng ba 2017 46 19 31 21 TP Hồ Chí Minh THPT Nguyễn Khuyến 3 Tháng tư 2017 #2 Y<X<Z. Theo lập luận của mình thì nó đúng 99%.
Kim Kim Banned Banned 29 Tháng ba 2017 1,540 1,002 299 Hải Phòng ^^ 3 Tháng tư 2017 #3 bn giải chi tiết giùm đi
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 3 Tháng tư 2017 #4 Kim Kim said: Cho a<b<c<d và x=(a+b)(c+d),y=(a+c)(b+d),z=(a+d)(b+c).Sắp xếp theo thứ tự giảm dần của x,y,z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có x=ac+ad+bc+bd y=ab+ad+cb+cd z=ab+ac+bd+dc So sánh x và y x-y=ac-ab+bd-cd=a(c-b)-d(c-b)=(a-d)(c-b)<0 => x<y y-z=ad-ac+bc-bd=a(d-c)-b(d-c)=(a-b)(d-c)<0 => y<z => x<y<z Reactions: trunghieuak53
Kim Kim said: Cho a<b<c<d và x=(a+b)(c+d),y=(a+c)(b+d),z=(a+d)(b+c).Sắp xếp theo thứ tự giảm dần của x,y,z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có x=ac+ad+bc+bd y=ab+ad+cb+cd z=ab+ac+bd+dc So sánh x và y x-y=ac-ab+bd-cd=a(c-b)-d(c-b)=(a-d)(c-b)<0 => x<y y-z=ad-ac+bc-bd=a(d-c)-b(d-c)=(a-b)(d-c)<0 => y<z => x<y<z