Toán8 số

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Gọi 3 số tự nhiên chẵn lần lượt là x; x+2; x+4 (x thuộc N)
Theo đề ta có: $(x+2) (x+4) - x (x+2) = 192$
$\Leftrightarrow x^2 + 4x + 2x + 8 - x^2 - 2x = 192$
$\Leftrightarrow 4x + 8 = 192$
$\Leftrightarrow 4x = 184$
$\Leftrightarrow x = 46$
Vậy 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp đó là: 46, 48, 50.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tìm 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp biết tích của 2 số sau lớn hơn tích của 2 số đầu là 192

Gọi 3 số tự nhiên chẵn lần lượt là: 2n;2n+2;2n+4
Ta có:
(2n+4)(2n+2)-2n(2n+2)=192
<=>4(2n+2)=192
<=> 2n+2=48
<=>2n=46
Vậy: 3 số tự nhiên chẵn lần lượt là: 46;48;50
 

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
mọi người giúp mik với:
làm tính nhân:
a) (x^2-2x+1)(x-1) b) (x^3-2x^2+x-1)(5-x)
Từ câu b), hãy suy ra kết quả phép nhân : (x^3-2x^2+x-1)(x-5)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
mọi người giúp mik với:
làm tính nhân:
a) (x^2-2x+1)(x-1) b) (x^3-2x^2+x-1)(5-x)
Từ câu b), hãy suy ra kết quả phép nhân : (x^3-2x^2+x-1)(x-5)
[tex]\dpi{100} a,(x^2-2x+1)(x-1)\\=(x-1)^2(x-1)\\=(x-1)^3\\b,(x^3-2x^2+x-1)(5-x)\\=5x^3-10x^2+5x-5-x^4+2x^3-x^2+x\\=-x^4+7x^3-11x^2+6x-5\\\Rightarrow (x^3-2x^2+x-1)(x-5)\\=(x^3-2x^2+x-1)(5-x)(-1)\\=(-x^4+7x^3-11x^2+6x-5)(-1)\\=x^4-7x^3+11x^2-6x+5[/tex]
 
  • Like
Reactions: Erza Scarlet.

Hangtran.tran51@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
29
7
21
20
Hà Tĩnh
Gọi 3 số chẵn tự nhiên liên tiếp là 2x, 2x+2, 2x+4.
Ta có: (2x+2)(2x+4)-2x(2x+2)=192
<=> 4x^2+12x+8-4x^2-4x=192
<=> 8x=192-8
<=>x=23
Vậy 2 số tự nhiên liên tiếp cần tìm là: 46, 48, 50
 
Top Bottom