Toán 8 TOAN8 huhu

PHAM NHUT HAO

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
51
12
11
20
Tây Ninh
TRUONG THCS HIEP THANH

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Cho hinh 44 (trong sach vnen) trong do MD//AB va ME//AC con I la trung diem cua ED Chung minh rang:
a) Hai tam giac EAD va DME bang nhau ;
b) Hai tam giac AID va MIE bang nhau ;
c)Diem A doi xung voi diem M qua diem
Hình ở đâu vậy bạn
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,241
691
19
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
Cho hinh 44 (trong sach vnen) trong do MD//AB va ME//AC con I la trung diem cua ED Chung minh rang:
a) Hai tam giac EAD va DME bang nhau ;
b) Hai tam giac AID va MIE bang nhau ;
c)Diem A doi xung voi diem M qua diem
a) Vì MD//AB =>góc AEI=góc IDM (1)
EI=ID (I là TĐ ED) (2)
góc EIA = góc MID (đối đỉnh) (3)
Từ (1),(2),(3) =>Δ EAD=Δ DME =>DM=AE
Xét 2 Δ EAD và Δ DME:
cạnh ED chung (*)
DM=AE(**)
góc AED=góc EDM (so le trong) (***)
Từ(*),(**),(***)=> Δ EAD=Δ DME

b) b)Vì ME//AC
=>góc IAE=góc IMD (so le trong) (1)
IE=ID (2)
góc AID=góc EIM(đối đỉnh) (3)
Từ (1),(2),(3) =>Δ AID=Δ MIE (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom