K
kagomehigurashi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mỗi tuần mình sẽ đưa lên một số bài ôn tập hè từ lớp 7 đến lớp 8. Các bạn giải giúp mình nhé!
1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. M là trung điẻm của BC. Điểm E nằm giữa M và C. Kẻ BH, CK vuông với AE ( H, K thuộc AE)
a) Biết BC=8cm. Tính AM
b) CM : BH=AK
c) CM tam giác MBH= tam giác MAK
d) CM: tam giác MKH vuông cân
e) Gọi O là giao điểm của AM và BH. CM: EO//AC
2. Cho tam giác ABC vuông tại A(góc B=60^0). Tia phân giác góc B cắt AC ở E. Gọi K là hình chiếu của E trên BC. D là hình chiếu của C trên BE.
a) CM: AB=BK; BE vuông với AK
b) So sánh AB với EC
c) CM: AB; CD; EK đồng quy
1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. M là trung điẻm của BC. Điểm E nằm giữa M và C. Kẻ BH, CK vuông với AE ( H, K thuộc AE)
a) Biết BC=8cm. Tính AM
b) CM : BH=AK
c) CM tam giác MBH= tam giác MAK
d) CM: tam giác MKH vuông cân
e) Gọi O là giao điểm của AM và BH. CM: EO//AC
2. Cho tam giác ABC vuông tại A(góc B=60^0). Tia phân giác góc B cắt AC ở E. Gọi K là hình chiếu của E trên BC. D là hình chiếu của C trên BE.
a) CM: AB=BK; BE vuông với AK
b) So sánh AB với EC
c) CM: AB; CD; EK đồng quy
Last edited by a moderator: