[Toán8]giỏi thì vào

Q

qui_pv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hình bình hành ABCD.qua đỉnh A ke duong thang song song voi duong cheo BD cat cac tia CB va CD lan luot tai E,F CMR cac duong thang AC,DE,BF dong quy
thank.jpg

cảnh cáo qui_pv (lí do viết tiêu đề ko dấu)
 
Last edited by a moderator:
B

bombom_171

Định lí: cho đoạn AB // đoạn CD trên AB lấy M, trên CD lấy N sao cho AM/BM=CN/DN =>CA, MN, BD đồng quy (ABCD không phải là hình chữ nhật) chứng minh cái này rồi ứng dụng vào bài trên.(mình không nhớ rõ cái này lắm nên chỉ ghi theo ý hiểu của mình, chắc ko sai nhỉ?)
 
T

thuhuong8a

nghi ra rui de lam ban ah
nay nhe
FC=AB (tinh chat doan chan)
BE=AC (tinh chat doan chan)
ta lai co CD=AB(ABCD la hinh binh hanh gt)
AC=BD(ABCD la hinh binh hanh gt)
=>tam giac CFE can tai d vi FD=DE


minh cu giai den day roi cau xem lai de di
phai la FB ED AC dong wui chu
xem lai di neu nhu minh noi cau sai de tat va de nhu minh noi thi giai nhu minh la dung day


=>goc F= goc E (1)
FE= BC (gt)=> BCFE la hinh thang (2)
Tu 1 và 2
ta co BCFE la hinh thang can
=> FB=DE va cat nhau (t/c hinh thang can)
 
T

thuhuong8a

nay to co cach roi
cau hay cm no la giao diem cua cac duong trung tuyen cua tam giac gi do to wuen rui ve hinh nhin thay ngay
hay van dung tinh chat doan chan
 
P

pk113

theo ý tui thì bạn hãy vẽ hình ra và vận dụng góc đối diện với cạnh lớn hơn thì lớn hơn hay cạnh đối diện với góc lớn hơn thì lớn hơn sau đó suy ra tg EFC cân tại C, với vài gợi ý mong bạn suy nghĩ thêm chào bạn.
 
Top Bottom