[TOÁN8]-Chứng minh rằng: tam giác MNP đều.

T

thuychi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD có đáy AB và CD, hai đường chéo giao nhau tại O sao cho góc AOB= 60 độ. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của OA, OB, BC. Chứng minh rằng: tam giác MNP đều.
THANK YOU!:D:D

-----------------

Chú ý đặt tên cho bài viết của mình em nhé!
Thân
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

bạn xem lại đề đi. Có sai chỗ nào ko? tớ vẽ hình tam giác MNP ko đều chút nào!!!!!!!!11
 
D

dunglien

minh thi chi tưởng tượng thôi nhưng hình như minh thay no ra tam giac cân phải ko nhi
 
H

haiquan92

Đề đúng rồi đó bạn a!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! mình nghĩ vậy! Vì ABCD là hình thang cân!!!!!!!!!!!
 
K

kachia_17

Bài này đề sai !
lý do : tam giác AOB đều >>>góc ABO=60 độ
MN// AB ( tính chất đường trung bình) >>> góc MNO= ABO =60 độ >>> tam giác AMN ko đều !
 
T

thuychi95

Bài nì không sai đề đâu các bạn ạ các bạn lưu ý đến góc AOB= 60 độ đi.
 
1

15371209

mình nghĩ là đề sai .vì theo đề thì tam giác MON là tam giác đều suy ra góc MNO = 60 độ . mà góc MNP = góc MNO + góc ONP suy ra góc ABP phải lớn hơn 60 độ suy ra tam giac MNP không phải là tam gíc đều . :\">:\">:\">:\">...........:\">:\">............:\">
 
H

hocmailavua

bai 1 wa de~ bai hay chon bai nao khon de minh se~ dai va giai thich cho
cho minh email de lien lac lun nghe
 
L

longtt1992

Cho hình thang cân ABCD có đáy AB và CD, hai đường chéo giao nhau tại O sao cho góc AOB= 60 độ. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của OA, OB, BC. Chứng minh rằng: tam giác MNP đều.
THANK YOU!:D:D

-----------------

Chú ý đặt tên cho bài viết của mình em nhé!
Thân
Bài này 1 là sai đề 2 là thiếu điều kiện. Hết.............:D
 
Top Bottom