[Toán8]ac...ac... minh can gap lam

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi thuhuong8a, 16 Tháng mười 2008.

Lượt xem: 1,881

  1. thuhuong8a

    thuhuong8a Guest

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    phan tich da thuc thanh nhan tu (quan trong la bang nhieu cach)

    x^3-7x-6

    nhanh len coi
    cam on nhiu lần sau nhớ viết có dấu naz
     
    Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2008
  2. quangson317

    quangson317 Guest

    Chỉ cần thấy nó có nhân tử [tex](x+1) [/tex] là xong
    [tex]x^3+1-7x-7[/tex]
    =[tex] (x+1)(x^2-x+1)-7(x+1) [/tex]
    =[tex] (x+1)(x^2-x-6) [/tex]
    =[tex] (x+1)(x^2+2x-3x-6) [/tex]
    =[tex](x+1)[x(x+2)-3(x+2) [/tex]
    =[tex] (x+1) (x+2)(x-3 [/tex]

    Qua cách phân tích đầu tiên ta đã thấy đa thức có các nhân tử [tex] (x+2), (x-3) [/tex] thì ta có thể biến đổi để làm xuất hiện nhân tử trên
    -> 3 cách :D
     
  3. thuhuong8a

    thuhuong8a Guest

    bai nay minh da lam voi 3 cach rui bo oi
    nhung cogiao yeu cau 7 cach co bo ah
     
  4. bài
    này giải
    đúng rùi còn j nữa giù làm thế nào cũng chỉ có kết quả vậy thui
     
  5. quyluabn95

    quyluabn95 Guest

    Mình giải ra 3 cách đầy đủ naz( thực ra có 5 cách, nhưng mình ngại viết nhìu

    :p) c1:[TEX]x^3-7x-6 =x^3-7x-7+1 =(x^3+1)-7(x+1) =(x+1)(x^2-x+1-7(x+1) =(x+1)(x^2-x+1-7) =(x+1)(x^2-x-6) =(x+1)(x^2-3x+2x-6) =(x+1)(x+2)(x-3)[/TEX]
     
  6. quyluabn95

    quyluabn95 Guest

    Cách 2 đây

    [TEX]x^3-7x-6[/TEX]
    =[TEX]x^3-2x-4x-x-2-4[/TEX]
    =[TEX](x^3-x)-(2x+2)-(4x+4)[/TEX]
    =[TEX]x(x^2-1)-2(x+1)-4(x+1)[/TEX]
    =[TEX]x(x+1)(x-1)-2(x+1)-4(x+1)[/TEX]
    =[TEX](x+1)[x(x-1)-2-4][/TEX]
    =[TEX](x+1)(x^2-x-6)[/TEX]
    =[TEX](x+1)(x^2-3x+2x-6)[/TEX]
    =[TEX](x+1)(x-3)(x+2)[/TEX]
     
  7. quyluabn95

    quyluabn95 Guest

    Cách 3 nez

    :)>-:)>-
    [TEX]x^3-7x-6[/TEX]
    =[TEX]7x^3-6x^3-7x-6[/TEX]
    =[TEX](7x^3-7x)-(6x^3+6)[/TEX]
    =[TEX]7x(x^2-1)-6(x^3+1)[/TEX]
    =[TEX]7x(x+1)(x-1)-6(x+1)(x^2-x+1)[/TEX]
    =[TEX](x+1)[7x(x-1)-6(x^2-x+1)][/TEX]
    =[TEX](x+1)(7x^2-7x-6x^2+6x-6)[/TEX]
    =[TEX](x+1)(x^2-x-6)[/TEX]
    =[TEX](x+1)(x^2-3x+2x-6)[/TEX]
    =(x+1)(x-3)(x+2)
     
  8. quyluabn95

    quyluabn95 Guest

    Đọc xong nhớ send cho mình cái xám ơn nha. Thanks nhju`>.<
     
  9. quyluabn95

    quyluabn95 Guest

    Đọc xong nhớ send cho mình cái cám ơn nha. Thanks nhju`>.<. Hjx, viết mệt quá T.T3:-O
     
  10. binhhiphop

    binhhiphop Guest

    Chào cả nhà ! Nhớ gõ dấu tiếng việt và gõ công thức toán học nhé
     
  11. thuhuong8a

    thuhuong8a Guest

    phai noi cau da giup minh nghi ra cach thu 5 rui co nghi cach thu 6 thu 7 di co minh yeu cau
     
  12. thancuc_bg

    thancuc_bg Guest

    cach3[tex]=x^3-7x-6[/tex]
    [tex]=x^3-27-7x+21[/tex]
    [tex](x-3)(x^2+3x+9)-7(x-3)[/tex]
    [tex]=(x-3)(x^2+3x+2)[/tex]
    cách 4:[tex]x^3-7x-6[/tex]
    [tex]=x^3+2x^2-2x^2-7x-6[/tex]
    [tex]=x^2(x+2)-(x+2)(2x+3)[/tex]
    [tex]=(x+2)(x^2-2x-3)[/tex] còn nhiều cách lắm
     
  13. thuhuong8a

    thuhuong8a Guest

    quyluabn95 ới cậu thử tách hạng tử cuối xem sao minh chưa thử nhưng chắc là dc
     
  14. thuhuong8a

    thuhuong8a Guest

    thancuc_bg a kết quả của cậu chưa triệt để tớ làm tiếp nhé
    (x+2)(x^2-2x-3) = (x+2)(x^2-x+3x-3)
    (x+2)(x+3)(x-1)
    cảm ơn nhé
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY