[toán7]mọi người giúp tui nha!!!

C

cunconbabypro

Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

ta có :
[TEX]10^2 + 11^2 + 12^2 - 13^2 - 14^2 [/TEX]
= [TEX]( 10^2 - 14^2 ) + ( 11^2 - 13^2 ) + 12^2[/TEX]
= (10 +14)(10-14)+(11+13)(11-13)+24.6
= 24(10-14+11-13+6)
=24.0=0
\Rightarrow [TEX]10^2 + 11^2 + 12^2 = 13^2 + 14^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX] A=\frac{10^2+11^2+12^2}{13^2+14^2} =1[/TEX]
:Mloa_loa:
 
C

conmuatuyet1994

bài này ra kết quả là 1
Giải: xét tử: [tex]10^2+11^2+12^2= 100 + ( 13- 2)^2 + (14- 2)^2= 100 + 13^2 -2.2.13 +4 + 14^2 - 2.2.14 + 4= 13^2 + 14^2[/tex]
=> kết quả bằng 1
nhớ thanks nhe

Bạn học gõ Công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY <---CLICK


Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom