[toán7]Làm thử nhé

T

thuha_qn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai thanh kim loại cùng chất có thể tích lần lượt là 10cm3 và 15cm3. Biết thanh thứ hai nặng hơn thanh thứ nhất 52gam. Mỗi thanh kim loại sẽ nặng là:
A. 104g và 156g
B. 52g và 78g
C. 208 và 312g

Bài 2: Cho biết với 10 người có cùng năng suất làm việc thì sẽ xây xong một căn nhà trong 60 ngày. với 15 ngườicungf năng suất như trên sẽ xây xong căn nhà trong thời gian:
A. 30 ngày
B. 40 ngày
C. 50 ngày
 
T

tmunforever

Đáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp án
 
Last edited by a moderator:
T

tmunforever

Đáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp án
 
Last edited by a moderator:
T

thuha_qn

Tiếp nữa nè:
Trên một đồng hồ, khi kim giờ quay đúng hai vòng thì số vòng kim giây quay đc là:
A. 86400
B. 43200
C. 36000
 
T

tmunforever

Đáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp ánĐáp án
 
Last edited by a moderator:
Q

quyduy2008

Wa, hay nhỉ, thế mình thử bạn nhé,
Bài 1: Biết rằng bán kính Trái Đất là xấp xỉ 6370km, một chiếc vệ tinh bay vòng quanh Trái Đất và cách mặt đất 100km. Hãy dự tính quãng đường vệ tinh bay được vòng quanh trái đất và cách mặt đất 100km dài hơn hay ngắn hơn chu vi Trái Đât 1000km.
 
A

antoinelavoisier

đường kính hình tròn = n(chu vi). 3,14
đường kính trái đát dài:
6370:3,14=2028,6624...~2028(km)
quãng đường mà vệ tinh đi là:
(2028+100). 3,14=6681,92(km)
=>chu vi trái đất nhỏ hơn quãng đường mà vệ tinh đi qua
 
A

antoinelavoisier

tham gia zới

cho mình tham gia với :
vận động viên 1 chạy với vận tốc 30m 1 phút
vận động viên 2 45 m 1 phút
hỏi vận dộng viên 3 chạy hết bao nhiêu phút và vận tốc la bao nhiêu để đi hết quãng đường, biết xe 2 đến trước vận động viên 3 300 phút và trước vận động viên 1 150 phút; hỏi quãng đường đó dài bao nhiu mét
tóm tắt
1: 30 phút
2: 45 phút
3: ? phút
2 trước 3 300 phút
2 trước 1 150 phút
vận tốc ? = bao nhiêu
quãng đường dài bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
L

luusansan

CHo mình sữa cái bài trước nhe :
Trái Đất trong đề cho d rùi mà còn tìm chi nữa.(d=r * 2=6370*2=12740)
=>Bán kính quỷ đạo cũa vệ tinh là 12740+200=12940km
=> quãng đường vệ tinh đi là 12940*3.14=40632km.
Còn đây là lời giải bài của anhtoinelavoisier :
v1=1.8km/h,v2=2.7km/h
thời gian của 2 trước 1 là 2.5 giờ có nghĩa là 1 chạy về đích chậm hơn 2 2.5 giờ.
=> phương trình :t1- t2 =2.5
<=> s/1.8 - s/2.7 =2.5
<=> s= 13.5km
=>thời gian 2 chạy và t2=5h
=>thời gian 3 chạy là 5+ 5=10h
=>vận tốc cũa 3 là v3=1.35km\h
 
Top Bottom