[Toán7]hình học,các bạn ơi cùng làm nhé!

3

3852713

a)Vì tam giác ABC cân tai A ===>góc ABC=góc ACB mà góc ACB=góc KCE(đối đỉnh)
==>góc ABC=góc KCE (1)
Xét hai tam giác vuông HBD và KCE ,ta có: BD=CE(gt) (2)

từ (1) và (2)====> tam giác HBD=tam giác KCE(cạnh huyền-góc nhọn)
suy ra :HB=KE(hai cạnh tương ứng)
 
K

kute2linh

Toán hình 7

đố các bạn một bài toán hình đơn giản như sau: cho tam giác ABC cân tại A, điểm D thuộc cạnh AB.Trên tia đối của tia CA lấy điểm E , CE=BD.Kẻ DH và Ek vuông góc với BC(HK thuộc BC).Chứng minh:a)DH=EK b)Gọi M là trung điểm của HK.Chứng minh 3 điểm D,M,E thẳng hàng


a) $Ta có tam giác ABC cân tại A \Rightarrow góc ABC= góc ACB
Mà ta lại có góc ACB= góc KCE (vì đối đỉnh)
\Rightarrow gocs ACB= góc KCE hay góc DBH= góc KCE
Xét tam giác DHB và tam giác EKC, có:
+ góc DBH= góc KCE (chứng minh trên)
+ góc DHB = góc EKC= 90 độ
+ DB= CE (giả thiết)
\Rightarrow tam giác DHB= tam giác EKC( cạnh huyền -góc nhọn)
\Rightarrow DH= EK$
 
Top Bottom