[Toán7]hình học,các bạn ơi cùng làm nhé!

V

vananh1609

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đố các bạn một bài toán hình đơn giản như sau: cho tam giác ABC cân tại A, điểm D thuộc cạnh AB.Trên tia đối của tia CA lấy điểm E , CE=BD.Kẻ DH và Ek vuông góc với BC(HK thuộc BC).Chứng minh:a)DH=EK b)Gọi M là trung điểm của HK.Chứng minh 3 điểm D,M,E thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_an_may

NẾU TAM GIÁC ĐÓ CÂN TẠI A THÌ TÔI TÍNH NHƯ SAU

vì tam giác abc là tam giác cân nên ta có góc B=gócC
vì góc ACB đối đỉnh góc ECK nên chúng = nhau
theo bài và chưng minh trên nên ta có tam giác DHB bằng tam giác CKE vì DB=CE góc K=H(góc vuông) và góc B=góc KCE
vậy chúng bằng nhau trường hợp cạnh huyền góc nhọn của tam giác vuông.từ đó suy ra DH=EK
 
C

conmuatuyet1994

câu b có rồi nè em:
em chứng minh tam giác DHM = tam giác EKM ( c-g-c)
=> góc DMH = góc KME
mà H, M, K thẳng hàng (có rùi đung ko) => hai góc bằng nhau vừa chứng minh đó là đối đỉnh với nhau=> D, M, E thẳng hàng
Nhớ thanks chị nha em
 
V

vananh1609

bài đấy em đố mà,có phải nhờ giải đâu,mà chị sinh năm 94 sao lại vào toán lớp 7!
vậy thử 1 bài khác nha:
Cho tam giác ABC vuông ở A,có C = 30 độ.Chứng minh rằng:
a)AB=BC/2
b)AC=BC. [(căn bậc 2 của 3)/2]
 
H

hoaibao_tranle96

Trên bước đường thành công ko có dấu chân của những kẻ lười biếng

:khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177):mình thấy baì này cũng tương đối dễ, nhưng mình chỉ giải được câu a) thui à, còn câu b) đợi mình uy nghĩ đã!:D
mình nhớ đây cũng là một tính chất mà, ai chuyên toán mới biết thôi;)
giải thế này:
Trên tia đối của tia AB, lấy điểm M sao cho AM = AB, nối M với C, ta có:
Xét 2 tam giác vuông ABC và AMC có:
AM = AB
AC: chung
=> Tam giác ABC = Tam giác AMC => \{ACB} = \{ACM}
mà, theo đề: \{ACB}=30 độ => \{ACM}=30 độ
=> \{BCM}=\{ACB} X 2 = 30 độ x2 = 60 độ. (1)
Vì: tam giác ABC = tam giác AMC(chứng minh ở trên) => BC = MC (2)
Từ (1) và (2) => tam giác BCM là tam giác đều
=> BC = BM, mà BM = 2.AB => BC = 2.AB => AB = \frac{BC}{2}
vẬy: AB =\frac{BC}{2}
nếu giải đúng thì nhớ cảm ơn tớ nha!:D
 
V

vananh1609

ukm,đúng rồi nhưng thiếu câu b,cho cậu 5 điểm(đừng trách tớ ác,ai bảo đề toán có mỗi 1 bài mà làm đc 1 nửa thì 5 điểm còn gì,nhớ giải câu b luôn nhá)
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_an_may

nếu vậy thì quá dễ chứng minh tam giác dhm= tam giác kem vì dh=ek(chứng minh ở câu a) góc h= k và hm=km và góc kme=dmh và chúng là hai góc đối đỉnh nên m e d thẳng hàng với nhau

nhớ thanks nha:p:p:p
 
V

vananh1609

còn lâu mới cảm ơn,ở chỗ nào cũng thấy phê bình tui là viết sai đề lung tung,dc,thử sức với 1 bài toán hình khác đê:
-vẽ tam giác ABC có góc B=góc C=50 độ,lấy điểm K sao cho góc KBC=10 độ,góc KCB=30 độ,c/m tam giác ABK là tam giác cân
 
V

vananh1609

híc,chán cảnh chỉ thấy ruồi muỗi qua lại chủ đề,đành phải tung ra vậy:
-hướng dẫn:vẽ tam giác đêu DBC "trùm lên" tam giác ABC
 
V

vananh1609

mà mấy bạn vẽ ko ra à?dễ lắm mà
vẽ tia bx sao cho góc xBC=10 độ,vẽ tia By sao cho góc yBC =30 độ,2 tia ấy cắt nhau chỗ nào thì đó là K,có gì mà ko vẽ dc
 
V

vananh1609

ặc,tức là thế này:cạnh bc giữ nguyên,rồi vẽ điểm D sao cho DB=DC=BC,là dc tam giác đều DBC trùm lên tam giác ABC, thế thôi
 
B

boystyle_dhl

đố các bạn một bài toán hình đơn giản như sau: cho tam giác ABC cân tại A, điểm D thuộc cạnh AB.Trên tia đối của tia CA lấy điểm E , CE=BD.Kẻ DH và Ek vuông góc với BC(HK thuộc BC).Chứng minh:a)DH=EK b)Gọi M là trung điểm của HK.Chứng minh 3 điểm D,M,E thẳng hàng

Câu a/ Tam giác BDH và tam giác CKE bằng nhau (cạnh huyền- góc nhọn)==> DH=EK
Câu b/ Kẻ DF// AC(F thuộc BC)==> góc DFB= Góc B(cùng bằng góc C) hay tam DBF cân tại D==> DB=DF hay DF=EC(DB=EC do 2 tam giác phần a bằng nhau)
DF//AE==> góc DFM=góc CEM, Góc DFM bằng góc ECM(so le trong)==> 2 tam giác FDM và tam giác CEM bằng nhau(góc cạnh góc)==> DM=EM Hay trung điểm M của DE thuộc BC
 
B

boystyle_dhl

còn lâu mới cảm ơn,ở chỗ nào cũng thấy phê bình tui là viết sai đề lung tung,dc,thử sức với 1 bài toán hình khác đê:
-vẽ tam giác ABC có góc B=góc C=50 độ,lấy điểm K sao cho góc KBC=10 độ,góc KCB=30 độ,c/m tam giác ABK là tam giác cân

Vẽ tam giác đều DBC==>góc DBA=góc DCA=10 độ
Do tam giác BDA = tam giác CDa(cạnh cạnh cạnh)==> góc BDA=góc CDA=30 độ
==> Tam giác BDA bằng Tam giác CBK(góc cạnh góc)==> BA=BK(cạnh tương ứng) hay tam giác ABk cân tại B
 
H

hoang_an_may

giải đúng rồi( chắc zậy)
tui giải cũng như dậy mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

linhhuyenvuong

Troi oi bai nay de ot! co goc ABK=goc ABC- goc KBC=50^0-10^0=40^0(1).ma gocAKB la goc ngoai cua tam giac BKC\Rightarrow gocAKB= goc KBC+ goc KCB= 10^0+ 30^=40^0(2).Tu (1)(2)\Rightarrow tam giac ABK can tai A. Thanks di
 
P

pebon_123

mấy bài này dễ mà cần chi phải poss
poss mấy bài khó khó ak'
để thử sức coi tới đâu
coi chỉ số IQ
 
Top Bottom