Toán7.Đại số tổng hợp.

C

cau_be_thong_minh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÔNG VIÊN TOÁN HỌC IV
(ĐẠI SỐ TỔNG HỢP)
CHƯƠNG 3 VÀ 4

1/ Chứng minh rằng: Nếu cộng các giá trị của dấu hiệu với một số thì số trung bình cộng cũng được cộng với số đó

2/ Tính giá trị biểu thức:

[TEX]2x^8-3y^5+2[/TEX] tại x, y thỏa mãn[TEX] (x+1)^{20}+(y+2)^{26}=0[/TEX]

3/ Ba đơn thức[TEX] \frac{-2}{11} x^2y^{41}; \frac{11}{7} x^5.y^6 ;\frac{ -49}{3} xy [/TEX]có thể có cùng giá trị âm hay không?

4/ Cho đa thức P(x), Q(x), R(x) thỏa mãn:
[TEX] P(x)+Q(x)=6x^2-3x+2; Q(x)+R(x)=-3x^2+7x-5; R(x)+P(x)=-x^2-4x+3[/TEX]
Tìm P(x), Q(x), R(x)

5/Chứng minh rằng các đa thức sau không có nghiệm:
[TEX] a) P(x)=x^2+4x+10[/TEX]
[TEX] b) Q(x)=x^2+x+1[/TEX]

6/Tìm nghiệm các đa thức sau:
[TEX] a) P(x)=2x-5[/TEX]
[TEX] b) Q(x)=(x^3+8)(x^2-25)(x^2+4)[/TEX]

7/ Chứng minh:
[TEX] (x-a)(x-b)/(c-a)(c-b)+(x-a)(x-c)/(b-a)(b-c)+(x-b)(x-c)/(a-b)(a-c)=1 [/TEX]với a, b, c khác nhau.

8/ Cho ba đa thức:
[TEX] P(x)=4x^2-7x+5; Q(x)=2x^2+4x-3; R(x)=-5x^2+3x-2[/TEX]
Chứng tỏ trong 3 đa thức P(x), Q(x), R(x) có 1 đa thức có giá trị không âm.


Tham khảo:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom